Xúc động cảnh ông bà nội run run dúi tiền cho cháu đi học xa

Có thể ông bà không biết cháu mình cần bao nhiêu tiền để trang trải cho cuộc sống ngoài kia, ông bà chỉ cần biết rằng có bao nhiêu là sẽ cho cháu bấy nhiêu.

Ngoài cha mẹ, ông bà chính là những người yêu thương, lo lắng cho chúng ta nhất. Dù con cháu có lớn như thế nào đi chăng nữa thì trong ánh mắt của họ, những đứa cháu vẫn mãi là những đứa trẻ bé bỏng cần được yêu thương và che chở. Dù theo cách này hay cách khác, ông bà vẫn luôn mong cho cháu mình sẽ luôn bình an, yên vui.
Mặc dù cháu đã lớn khôn, đã trở thành sinh viên Đại học, nhưng lần nào về nhà, ông bà đều cố gắng nhét cho túi cháu mình năm bà đông mà cụ tích góp, không cần biết số tiền đó có nhiều hay không, nhưng chỉ cần là quà của ông bà cũng đủ cho người cháu cay xè hai mắt vì cảm động.
Xuc dong canh ong ba noi run run dui tien cho chau di hoc xa
 
Mới đây, Trần Hạnh, sinh viên một trường Đại học đã đăng tải hai tấm ảnh về ông bà kèm dòng chia sẻ khiến nhiều người xúc động:
"Đây là ông bà nội mình. Ông 95 tuổi, bà cũng đã 85 tuổi. Nghỉ Tết nghỉ lễ xong, cứ mỗi lần rời nhà đi học là ông bà mỗi người lại gọi ra 1 góc cho tiền. Ông bà già lắm rồi, tích cóp được có vài đồng thôi nhưng nhất định phải để dành cho con cháu. Nhìn đôi tay ông bà run run cầm tờ tiền đưa cho mình mà thấy nghèn nghẹn ở cổ họng.
Có thể ông bà không biết cháu mình cần bao nhiêu tiền để trang trải cho cuộc sống ngoài kia, ông bà chỉ cần biết rằng có bao nhiêu là sẽ cho cháu bấy nhiêu. Vì rằng lúc nào họ cũng lo cháu mình không đủ ăn, đủ mặc, lo cháu buồn khi không bằng bạn bằng bè…
Hình ảnh ông bà nội già yếu, tay run run dúi tiền cho đứa cháu lên thành phố học khiến cả mạng xã hội phải xúc động
Chỉ một thời gian ngắn sau khi chia sẻ, đáp lại bài viết của Hạnh, đã có không ít những lời bình đồng cảm cảm từ cư dân mạng đã từng, hoặc đang là những người cháu lúc nào cũng nhận được tình thương vô bờ bến từ ông bà.
Tài khoản N.T xúc động kể lại: “Tôi cũng từng được bà cho tiền đi học đại học. Lần nào tôi về bà cũng khóc vì nhớ. Bà nghèo vật chất nhưng bà giàu tình cảm, bà có thể không cho tôi tiền nhưng bao giờ cũng có một túi rau xanh thêm túi ổi bà trồng. Nhưng bà đã mất khi tôi học đại học năm cuối.
Bây giờ tôi rất hối hận vì khi bà còn sống tôi chẳng nói với bà là tôi yêu bà. Vậy nên, những ai còn bà thì ngày ngày dù có bận hãy gọi về cho bà. Người già đôi khi họ chỉ cần được con cháu yêu thương thôi chứ đâu cần quần áo đẹp hay món ăn ngon…”
"Nếu ai còn được ông bà cho như thế này thì nhất định phải lấy nhé, rồi bạn mua lại cái khác cho ông bà, chứ đừng từ chối. Với họ, giá trị không nằm ở đồng tiền, mà ở niềm hạnh phúc được chăm lo cho con cháu thôi.
Ngày xưa mình cũng từng rất nhiều lần không cầm tiền ông bà đưa, vì nghĩ rằng để ông bà có tiền tiêu cho thoải mái, thế nhưng đến giờ ngẫm lại và hiểu ra thì ông bà đã chẳng còn để sửa đổi", bạn Hoa Trần nhớ lại.
Theo Ngôn Thuần/Thế Giới Trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)