Vì sao nên học tập và làm việc tại "miền đất hứa" Đà Nẵng?

Đà Nẵng không chỉ có môi trường sống thân thiện mà còn mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Dưới đây là 4 lý do giúp Đà Nẵng trở thành “miền đất hứa” cho nhiều bạn trẻ đến sinh sống, học tập và làm việc.
Thành phố yên bình, thân thiện
Không chỉ là một thành phố du lịch xinh đẹp, với điều kiện và chi phí sinh hoạt hợp lý, cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, Đà Nẵng còn được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Chi phí sinh hoạt tại Đà Nẵng cho một sinh viên dao động trong khoảng 3 - 5 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, chính quyền thành phố cũng có nhiều chính sách tốt, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.
Vi sao nen hoc tap va lam viec tai "mien dat hua" Da Nang?
 Khung cảnh yên bình của Đà Nẵng.
Ngoài ra, hệ thống giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng tân tiến, không khí biển trong lành và thời tiết hiền hoà là những yếu tố giúp Đà Nẵng hấp dẫn người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Nhiều cơ hội phát triển bản thân
Là một thành phố du lịch, Đà Nẵng có rất nhiều địa điểm ăn uống và tụ tập náo nhiệt với phong cách đa dạng từ các nền văn hóa trên thế giới. Thành phố biển miền Trung cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn nhỏ, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế ghé thăm mỗi năm.
Trong suốt thời gian làm sinh viên, cũng như sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ có thể tham gia làm việc tại những dự án du lịch hay sự kiện lớn được tổ chức tại đây để mở rộng mối quan hệ và nâng cao cơ hội phát triển, rèn luyện bản thân. Bên cạnh việc lĩnh hội kiến thức tại trường, môi trường sống xung quanh sẽ giúp sinh viên có cái nhìn thực tiễn và mài giũa những kỹ năng học được tại trường.
Vi sao nen hoc tap va lam viec tai "mien dat hua" Da Nang?-Hinh-2
Đà Nẵng với nhiều điểm đến hấp dẫn là cơ hội để sinh viên nâng cao cơ hội phát triển và rèn luyện bản thân. 
Tập trung nhiều trường đại học chất lượng
Bên cạnh một số trường đại học trong nước, thành phố trẻ Đà Nẵng đang thu hút nhiều sự đầu tư từ các trường đại học quốc tế, đơn cử như Đại học Greenwich Việt Nam - nằm trong mạng lưới cơ sở quốc tế của Đại học Greenwich Vương quốc Anh.
Đại học Greenwich Việt Nam được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich Vương quốc Anh và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009, có hơn 6.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học như: Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nigeria, Bangladesh...
Đại học Greenwich Việt Nam tọa lạc tại toà nhà FPT, khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng. Trường có cơ sở vật chất hiện đại bao gồm: phòng học, thư viện, phòng chức năng và không gian sinh hoạt chung cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn có sân bóng, sân golf, nhà thi đấu phục vụ các hoạt động thể chất như tennis, bóng bàn và bãi cỏ dài xanh mướt.
Đại học Greenwich thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học với 168 quốc tịch khác nhau. Mỗi sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam là một thành viên trong mạng lưới sinh viên của trường trên khắp thế giới và được học tập trong môi trường tương tự các nước tiên tiến.
Thị trường việc làm hứa hẹn
Đà Nẵng là thành phố trọng điểm của khu vực miền Trung và đang nhận được nhiều đề án phát triển lớn từ Chính phủ. Thành phố này đã và đang thu hút hàng nghìn doanh nghiệp nước ngoài và những tập đoàn trong nước đầu tư, xây dựng cơ sở, tạo nên nhu cầu tuyển dụng lớn trong các lĩnh vực du lịch, bất động sản, giáo dục, giải trí, CNTT…
Những ngành đào tạo được dự đoán “hái ra tiền” trong tương lai như: quản trị kinh doanh, CNTT và thiết kế… đều mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực thương mại. Tuy nhiên, để làm việc tại những tập đoàn lớn trong và nước, sinh viên cần được trang bị kỹ năng ngoại ngữ, trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh.
Chính vì vậy, khi dự định sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, sinh viên nên có một kế hoạch kỹ lưỡng từ giai đoạn học đại học. Kỹ năng chuyên ngành tốt cùng vốn ngoaị ngữ bài bản và một tấm bằng quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục tất cả nhà tuyển dụng.
Theo Mộc Trà/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)