Vì sao đài truyền hình Malaysia không mua bản quyền VL World Cup 2022 với Việt Nam?

(Kiến Thức) - Vì nhiều lý do, các đài truyền hình tại Malaysia không mua bản quyền VL World Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam diễn ra vào tối ngày 10/10 trên SVĐ Mỹ Đình.

Theo nhiều nguồn tin, trận đấu Việt Nam – Malaysia tại VL World Cup 2022 tới đây sẽ không được truyền hình trực tiếp tại Malaysia. Nguyên do là vì hiện tại vẫn chưa có một đơn vị truyền hình nào của Malaysia đạt được thỏa thuận mua sóng với Next Media, đơn vị nắm bản quyền các trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại VL World Cup 2022 khu vực châu Á.
Trước khi trận đấu diễn ra, Next Media đã chào bán giá thành gói bản quyền VL World Cup 2022 khu vực châu Á trận đấu trên sân nhà đội tuyển Việt Nam cho các đơn vị truyền thông Malaysia. Mức giá cụ thể chưa được tiết lộ. Nhưng giá trị của bản hợp đồng có thể bằng hoặc cao hơn bản quyền truyền hình của trận lượt về hai đội trên đất Malaysia.
Vi sao dai truyen hinh Malaysia khong mua ban quyen VL World Cup 2022 voi Viet Nam?
 
Tuy nhiên, phản hồi lại thông tin trên, các đài truyền hình Malaysia cho rằng mức giá này quá cao. Họ chỉ đồng ý trả mức tiền thấp hơn yêu cầu của Next Media rất nhiều, tương đương 1/10 giá trị hợp đồng được giới thiệu.
Với những khác biệt trong đàm phán trên, hai bên cuối cùng vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung. Vì vậy nhiều khả năng người hâm mộ Malaysia không được theo dõi các cầu thủ con cưng thi đấu trên SVĐ Mỹ Đình.
Sau nhiều ngày đàm phán, cả 2 bên đều không đạt được thống nhất. Và vì thế, phía Malaysia đã quyết định từ chối mua gói bản quyền phát sóng trận đấu sắp tới.
Theo lịch, trận lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 20:00 ngày 10/10 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)