Về nhà người yêu phải rửa núi bát đĩa cô gái "nghỉ muốn lấy chồng"

Đôi khi nỗi ám ảnh khi về nhà người yêu chơi của các cô gái không chỉ là gặp phải gia đình khó tính hay xét nét, mà điều khiến các cô nàng ngán ngẩm đó chính là những chồng bát đĩa chất cao như núi sau mỗi lần ăn uống, giỗ chạp.

Ra mắt nhà người yêu thực sự là một trong những công việc căng thẳng bậc nhất của con gái. Từ việc ăn mặc, trang điểm đến việc phải hành xử làm sao để gây ấn tượng tốt trước gia đình bạn trai. Câu chuyện của cô gái có nickname L.P mới đây khi về nhà bạn trai ăn giỗ làm cư dân mạng được phen xôn xao khi đăng tải dòng than thở với nội dung: “Về nhà người yêu ăn giỗ các chị ạ. Thôi em nghỉ lấy chồng luôn nhỉ?”.
Đính kèm dòng caption ngắn ngủi đó là hình ảnh những mâm bát ngập ngụa, nhìn thôi cũng thấy choáng chứ đừng nói một thân một mình phải rửa đống bát đĩa.
Ve nha nguoi yeu phai rua nui bat dia co gai
 Ảnh minh họa.
Cùng là chị em phụ nữ, nhiều bình luận bày tỏ quan điểm ủng hộ với cô gái. Chồng bát đĩa nhiều như vậy mà bắt cô một mình phải “chiến đấu” thật sự rất cực, là người yêu chứ không phải là giúp việc mà phải chịu đựng như vậy. Nhưng cũng có người tỏ vẻ không hài lòng trước việc cô kêu ca khi rửa bát cho nhà chồng. Họ cho rằng đó là việc đương nhiên và nói cô gái đúng là “con nhà tiểu thư”.
Một số chị em tỏ thái độ gay gắt hơn, nhanh chóng cho rằng nếu chấp nhận nhún mình câm nín rửa hết đống bát đũa đó khi mình chưa là vợ, chưa là gì của nhau như vậy thì sẽ tạo tiền lệ xấu. Sau này giả sử có lấy nhau thật thì có khi việc gì cũng ùn ùn đến tay mình thôi, bởi vì “biết cái gì khổ cái đó”.
Thành viên Bảo Ngọc bình luận: “Chưa lấy nhau mà bắt 1 mình bạn rửa cả đống bát không có người phụ thì quá đáng rồi. Đi về! Nếu bạn mà câm nín cam chịu hùng hục rửa hết thì họ sẽ càng được đà bắt nạt bạn thôi. Sau này về làm dâu thì việc gì cũng phải đến tay, biết nhiều khổ nhiều, biết ít khổ ít”.
Bạn Mã Mai tiếp lời: “Nếu là người yêu thì dẹp, còn là con dâu thì xem xét có ai ra hộ không, hay dồn hết việc cho mình mà khoanh chân lên nhà xỉa răng thì cũng dẹp. Nhìn chán chả muốn lấy chồng”.
“Lấy nhau chưa? Nếu chưa lấy việc gì mà phải ngồi rửa một mình? Ngồi rửa hết là ngu. Bạn chỉ dọn dẹp cất đồ thôi hoặc rửa cùng chứ không tội gì làm một mình nhé”, bạn Nguyễn Phương khẳng định.
Tài khoản Quỳnh Hoàng đồng cảm: “Ôi giống hệt mình, ngày xưa ra mắt cũng y nguyên, mình tủi thân muốn khóc. May sao anh người yêu (chồng bây giờ) tâm lý ra giúp cùng, nếu không mình sẽ bỏ mất. Tủi lắm”.
“Mình đã rửa và chia tay ngay sau lần ra mắt rửa chục mâm bát đơn độc có 1 mình khi đến nhà người yêu. Đúng là quyết định sáng suốt khi không định gửi thân, gửi phận vào gia đình gia trưởng ấy”, thành viên Mai Lan chia sẻ.
Và cũng có những ý kiến cho rằng: “Cái này là chuyện quá bình thường, một mình mình cân được hết”, bạn Kim Kim bình luận.
Thành viên Chi Chiu có phần gay gắt: “Mới có mỗi việc rửa chén mà đã than thở! Chán cho lớp trẻ bây giờ. Cứ dựa vào cái câu “con trai cô là vàng, thì con gái nhà người ta cũng là kim cương” rồi lại cứ nghĩ mình là kim cương thật! Việc thế này đã than thì việc vất vả hơn sẽ thế nào?”.
Bạn Nguyễn Á Tiên chia sẻ: “Ở quê mình rửa như này cũng bình thường à. Mà thường sẽ 2, 3 người rửa. Mọi người biết không, hồi ba mình cưới dì mình, đám cưới xong các cô về hết không ai phụ, dì mình rửa nhiều hơn vậy nữa. Mình đi học về thấy khủng quá bay vô rửa phụ dì”.
Số khác thì bày cách cho cô gái: “Cứ vui vẻ mà rửa còn hơn là ngồi không lại bị soi mói hỏi nhiều vấn đề, không khéo nói chuyện lại bị soi cho cũng chết, thà ngồi rửa bát cho nhanh”, “Là mình mình sẽ lôi kéo đám trẻ con, anh, em, họ tất cả ngồi túm tụm rửa cho nhanh, vừa vui, dễ kết thân hơn lại nhanh nữa”, “Đúng kinh nghiệm 15 năm rửa bát thì đống bát này được phân tích như sau: nước 1 xà phòng: mình khua đúng 15 phút; nước 2 tráng qua: mình khua lại 10 phút; nước 3 úp rổ: mình tráng 7- 8 phút. Chốt lại: 15 + 10 + 8 = 33 phút + thêm thời gian nhặt bát + xếp bát tầm 7 phút = 40 phút là xong. Thôi cứ từ từ xem thái độ gia đình bên đó thế nào hãy quyết định chưa muộn”.
Trước đó, cư dân mạng cũng từng phát sốt trước hình ảnh cô dâu mặc áo dài ngồi rửa đống bát đũa ngổn ngang.
Theo Hà Trang/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)