Trường yêu cầu hai nữ sinh chụp kỷ yếu phản cảm viết tường trình

Trưởng phòng Công tác chính trị và Học sinh sinh viên, ĐH Sư phạm TP.HCM xác nhận hai cô gái xuất hiện trong loạt ảnh gây tranh cãi mới đây là sinh viên của trường.
 

Mới đây, trang HCMUPer's Confessions đăng loạt ảnh chụp cảnh hai cô gái mặc áo dài cùng quần ngắn chụp ảnh ở ĐH Sư phạm TP.HCM (cơ sở An Dương Vương, quận 5, TP.HCM).
Trang phục và tạo dáng phản cảm của hai cô gái vấp phải sự chỉ trích từ dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng cách ăn mặc, tạo dáng này là không thể chấp nhận trong môi trường đào tạo sư phạm.
Trả lời Zing.vn sáng 29/12, thạc sĩ Huỳnh Công Ba - Trưởng phòng Công tác chính trị và Học sinh sinh viên ĐH Sư phạm TP.HCM - xác nhận hai cô gái xuất hiện trong loạt hình là nữ sinh học năm cuối của trường.
Truong yeu cau hai nu sinh chup ky yeu phan cam viet tuong trinh
Hai nữ sinh ĐH Sư phạm TP.HCM bị chỉ trích vì mặc áo dài với quần đùi, chụp ảnh phản cảm. 
Theo ông Ba, nhà trường đã mời hai sinh viên này lên làm việc và yêu cầu viết bản tường trình vụ việc. ĐH Sư phạm TP.HCM có 10 quy tắc ứng xử văn hóa tại trường đối với sinh viên. Theo quy chế về trang phục, sinh viên không được mặc quần đùi khi đến trường.
"Hai nữ sinh này chưa từng có vi phạm nào trước đó. Trước mắt, dựa vào tường trình của sinh viên, trường cần xác minh thêm, sau đó mới xem xét hình thức xử lý kỷ luật phù hợp", ông Ba cho biết.
Theo quy chế học sinh sinh viên hiện hành của trường, các sinh viên vi phạm có thể bị hạ điểm rèn luyện, xử lý kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo.
Tuy nhiên, theo ông Ba, nhiều chi tiết trong bản tường trình của sinh viên cần xem xét thêm. Hai cô gái thừa nhận loạt ảnh trên được chụp trong quá trình chụp kỷ yếu trước khi tốt nghiệp, nhưng không có ý định đăng lên mạng.
Các bạn trẻ thuê thợ chụp ảnh kỷ yếu bên ngoài. Sau khi chụp các bức ảnh này, phó nháy gửi cho một người bạn rồi người này phát tán hình phản cảm lên mạng.
"Việc tự ý phát tán ảnh khi chưa có sự đồng ý của sinh viên nếu có thật cũng cần bị xử lý. Chúng tôi đã liên lạc với người chụp và đăng hình đề nghị gỡ ảnh xuống. Nếu họ không làm, chúng tôi sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng an ninh", ông Ba nói.
Theo Huệ Lâm/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)