Trở thành đôi chân của bạn thân, cô gái được dân tình nể phục

(Kiến Thức) - Chơi thân với nhau 13 năm, Hồng Nhung - Hồng Xuyến không chỉ coi nhau là bạn bè mà còn là "đôi chân" cùng nhau đồng hành trên con đường tới trường khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Câu chuyện đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học Minh Hiếu và Tất Minh (Thanh Hoá) từng khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” thời gian vừa qua.  Một người dẫu khuyết tật vẫn không ngừng phấn đấu trong học tập, một người sẵn sàng giúp bạn viết tiếp ước mơ vào đại học khiến cả cộng đồng mạng xúc động.
Cũng giống như Minh Hiếu và Tất Minh , đôi bạn thân Hồng Nhung – Hồng Xuyến (cùng sinh năm 2001, Bình Phước) cũng có một tình bạn đẹp như thế. Tuy tính cách trái ngược, Xuyến thì năng động, hoạt bát, ngược lại Nhung dè dặt, ít nói, thuộc tuýp người hướng nội nhưng đôi bạn này vẫn chơi thân thiết bền chặt hơn chục năm qua.
Tro thanh doi chan cua ban than, co gai duoc dan tinh ne phuc
Đôi bạn thân Hồng Nhung và Hồng Xuyến. 
Được biết, Nhung phải làm bạn với chiếc xe lăn từ nhỏ vì căn bệnh viêm tủy cắt ngang khiến hai chân bị liệt. May mắn thay, bên cạnh Nhung lại có Xuyến, cô bạn này đã rất thương bạn. Nhìn bản thân và mọi người đi lại được còn bạn thì không nên cô nàng đã rất muốn làm "đôi chân" cho bạn, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.
Suốt 9 năm học chung, Hồng Xuyến đã thường xuyên đẩy xe lăn, hoặc bế bạn qua lại phòng học, cô còn đưa bạn đi mua sắm, ăn uống, du lịch… giúp bạn hoà nhập với cuộc sống muôn màu để cảm thấy không tự ti với hoàn cảnh của mình.
Tro thanh doi chan cua ban than, co gai duoc dan tinh ne phuc-Hinh-2
 Hồng Xuyến, Hồng Nhung chơi thân đã 13 năm.
Tuy nhiên, quãng đường học tập của cả hai đều bị gián đoạn khi hoàn cảnh gia đình không cho phép. Hồng Nhung và Hồng Xuyến lại cùng nhau nghỉ học và rủ nhau học nghề trang điểm.
Bắt đầu hành trình mới, Xuyến ngày ngày chở bạn trên quãng đường 15 km để đi học. Xong khóa trang điểm, hiện, đôi bạn lại cùng học thêm nghề phun xăm thẩm mỹ.
Xuyến đã từng chia sẻ rằng: “Nhung từng bảo, không ngờ lại gặp được người giúp đỡ mình tận tình đến vậy. Bạn ấy rất vui. Riêng mình thì thấy việc giúp đỡ bạn là chuyện bé nhỏ vì chính mình cũng cảm thấy vui vẻ”.
Tro thanh doi chan cua ban than, co gai duoc dan tinh ne phuc-Hinh-3
Họ vừa có chuyến du lịch kỷ niệm tình bạn 13 năm,  và sử dụng số tiền cả hai lần đầu tự kiếm được trong đời.
Vừa qua, đôi bạn tri kỷ này đã cùng nhau đi du lịch Đà Lạt và thực hiện bộ ảnh đánh dấu tình bạn 13 năm và sử dụng số tiền cả hai lần đầu tự kiếm được trong đời.
Hai cô gái xinh đẹp rạng rỡ, một người ngồi xe lăn, một người vui vẻ đẩy xe giúp bạn, đã thu hút sự chú ý đặc biệt khi được chia sẻ trên một group du lịch.
Biết được câu chuyện của đôi bạn, ai cũng cảm thấy ngưỡng mộ 13 năm làm đôi chân cho bạn, điều mà không phải ai cũng làm được như Xuyến. Dù cả hai cũng không ít lần xích mích với nhau, thế nhưng tất cả tình bạn ấm áp và này đã xoa dịu đi mọi khó khăn phía trước. Hy vọng, trong tương lai, hai cô bạn vẫn đồng hành cùng nhau trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Mời quý độc giả đón xem thêm video: Gặp gỡ đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học với thành tích ấn tượng - Nguồn: VTV24

Hạ Nhiên

>> xem thêm

Bình luận(0)