Thắng Yemen, kịch bản nào để đội tuyển Việt Nam vào vòng knock-out Asian Cup?

(Kiến Thức) - Có chiến thắng 2-0 trước Yemen, đội tuyển Việt Nam vẫn phải chờ những trận đấu tại bảng E, F để xác định việc đi tiếp hay dừng chân tại vòng loại Asian Cup.

Đội tuyển Việt Nam kết thúc vòng bảng Asian Cup 2019 bằng chiến thắng 2-0 trước Yemen. Kết quả này giúp đội tuyển Việt Nam xếp thứ 3 tại bảng D với 3 điểm và hiệu số là -1.
Nếu như có thể ghi thêm 1 bàn nữa, đội tuyển Việt Nam đã có thể kê cao gối ngủ mà không phải chờ đợi kết quả ở hai bảng E và F diễn ra trong tối và đêm ngày 17/1.
Thang Yemen, kich ban nao de doi tuyen Viet Nam vao vong knock-out Asian Cup?
 
Hiện tại, với chiến thắng 2-0 trước Yemen, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đang xếp thứ 3 trong danh sách 6 đội đứng thứ ba, xếp sau hai đội thứ ba giành quyền đi tiếp là Bahrain và Kyrgyzstan.
Do đã có điểm số (3 điểm) hơn Palestine (2 điểm) nên chỉ cần có một đội thứ ba chung cuộc ở bảng E hoặc F có điểm số, hiệu số thấp hơn Việt Nam thì thầy trò Park Hang Seo sẽ giành quyền vào vòng trong.
Việt Nam sẽ vào vòng 1/8 nếu:
Bảng E:
- Lebanon hòa Triều Tiên
- Triều Tiên thắng Lebanon với cách biệt tối đa 8 bàn.
- Lebanon thắng Triều Tiên với cách biệt tối đa 3 bàn.
Bảng F:
- Oman hòa Turkmenistan.
- Turkmenistan thắng Oman với cách biệt tối đa 3 bàn.
- Oman thắng Turkmenistan với cách biệt tối thiểu.
Việt Nam sẽ gặp Jordan ở vòng 1/8 nếu đi tiếp
Do hai đội đứng thứ ba được xác định đi tiếp nằm ở bảng A và C nên hiện chỉ còn 4 trường hợp có thể xảy ra với các đội thứ ba đi tiếp. 3/4 trường hợp có thể xảy ra có sự hiện diện của Việt Nam. Những trường hợp đó đều đưa Việt Nam gặp Jordan ở vòng 1/8 nếu Việt Nam đi tiếp.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)