Tại sao Quế Ngọc Hải khó “trả nợ” bầu Đức?

Quế Ngọc Hải nợ bầu Đức món ân tình lớn. Tuy nhiên, trung vệ của SLNA sẽ khó để trả bằng cách đầu quân cho HAGL.
 

"Món nợ" 400 triệu đồng
Cuối V.League 2015, ở trận đấu trên sân Vinh, Quế Ngọc Hải thực hiện pha vào bóng khiến tiền vệ Trần Anh Khoa bị chấn thương rất nặng. Sau đó, cầu thủ của SHB Đà Nẵng phải trải qua nhiều ca phẫu thuật và phải từ giã sự nghiệp sân cỏ ở tuổi… 23.
Tai sao Que Ngoc Hai kho “tra no” bau Duc?
Quế Ngọc Hải. 
Với pha vào bóng rợn người, Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng và bồi thường toàn bộ chi phí chữa trị cho Trần Anh Khoa với số tiền hơn 800 triệu đồng. Thời điểm đó, trung vệ của SLNA vẫn chỉ là cầu thủ thuộc diện đào tạo trẻ, lại có thời gian thi đấu bóng đá chuyên nghiệp cùng các đội trẻ chưa nhiều.
Quế Ngọc Hải đã rơi vào tình cảnh khó khăn để tìm kiếm số tiền hơn 800 triệu đồng bồi thường "thiệt hại". Biết được hoàn cảnh của Quế Ngọc Hải, bầu Đức đã giúp khi "tặng" trung vệ của SLNA với số tiền 400 triệu đồng.
Sau hành động này, trước luồng dư luận cho rằng, liệu một ngày nào đó, Quế Ngọc Hải sẽ đầu quân cho HAGL để trả món nợ này. Lúc đó, bầu Đức cũng lấp lửng: "Chuyện đó hết sức bình thường. Hãy hỏi liệu Công Phượng có về với SLNA hay không? Khi nào Công Phượng đi Nhật không? Chuyện cầu thủ chuyển nhượng là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ suy nghĩ cho tiền để lấy Ngọc Hải. Không có chuyện đó".
Khó hợp duyên?
Kết thúc mùa giải 2018, Quế Ngọc Hải sẽ đáo hạn hợp đồng với SLNA. Trung vệ này cũng chưa muốn tính chuyện tương lai khi đang tập trung toàn lực cùng đội bóng xứ Nghệ ở giai đoạn cuối của mùa giải.
Tuy nhiên, khả năng ra đi của tuyển thủ QG này khá lớn. Với những gì đã thể hiện, Quế Ngọc Hải có nhiều "bến đỗ" để lựa chọn. HAGL là một trong những địa chỉ được nhắc đến.
Giờ là lúc, trung vệ này có thể trả lại "món nợ" ân tình của bầu Đức cách đây gần 4 năm. Thế nhưng, có một vài chi tiết trong câu chuyện của Quế Ngọc Hải và HAGL theo chiều hướng của hai cực nam châm cùng dấu.
Kể từ khi đôn lứa cầu thủ Học viện HAGL JMG lên đội 1 ở V.League 2018, chủ trương của đội bóng phố Núi là dùng "cây nhà lá vườn". Khi lứa Công Phượng lên đội 1, mỗi năm qua đi, hàng loạt cựu binh rời phố Núi. Trường hợp ngoại lệ là thủ môn Tô Vĩnh Lợi cập bến Pleiku từ FLC Thanh Hóa và Dương Văn Pho (Đồng Nai) ở mùa giải 2016.
Chiến lược mua sắm của HAGL không tập trung để kích hoạt "bom tấn". Đội bóng phố Núi chỉ đưa về ngoại binh có mức giá vừa phải ở V.League. Đó là lý do mà chất lượng cầu thủ ngoại ở đội bóng phố Núi không cao và thay ngoại binh như "thay áo".
Dựa trên các mối quan hệ, HAGL thường thực hiện trao đổi hợp tác, điển hình là trường hợp của tiền vệ Masaaki Ideguchi. Trong khi đó, mức giá của Quế Ngọc Hải khá chát để nằm trong tầm ngắm của đội bóng phố Núi.
Câu chuyện bầu Đức "tặng" trung vệ Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng nằm trong phạm trù của tình cảm cá nhân. "Nợ" ân tình vẫn phải trả nhưng có nhiều cách để đáp lại món nợ đó chứ không nhất thiết phải đầu quân cho HAGL.
Theo Trần Khánh/Webthethao

>> xem thêm

Bình luận(0)