Sợ ngồi tù vì ở chung phòng trước kết hôn, du khách tẩy chay Bali

Đảo Bali (Indonesia) nổi tiếng là thiên đường nghỉ dưỡng với dịch vụ đẳng cấp cùng cảnh quan trời phú. Tuy nhiên, dự luật mới đang khiến khách du lịch hoảng sợ và tẩy chay Bali.
 

Đề xuất cho bộ luật Hình sự sửa đổi của Indonesia khiến nhiều du khách hoang mang. Theo Daily Telegraph đưa tin vào 21/9, Jakarta có khả năng cấm các cặp đôi chưa kết hôn quan hệ hoặc ở cùng nhau tại đảo Bali, điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia.
Dự luật trên cũng có thể ảnh hưởng nhiều đến cộng đồng LGBT bởi Bali không công nhận hôn nhân đồng tính. Những người vi phạm có khả năng phải ngồi tù hoặc nộp khoản phí nhất định.
So ngoi tu vi o chung phong truoc ket hon, du khach tay chay Bali
Cặp đôi chưa kết hôn có thể bị xử phạt nếu quan hệ hoặc ở cùng nhau tại Bali. Ảnh: Shutterstock. 
Nếu dự luật này được thông qua, ngành du lịch của Bali hứa hẹn gặp cuộc khủng hoảng lớn. Mặt khác, đây cũng là nguồn thu chính với người dân trên đảo.
Elizabeth Traver, doanh nhân Australia đang điều hành khoảng 30 biệt thự trên đảo Bali, thừa nhận cô gặp không ít khó khăn dù luật chưa được ban hành.
"Chúng tôi đã nhận nhiều yêu cầu hủy đơn dù dự luật chưa chính thức thông qua. Một vài người nói họ không dám đến Bali vì chưa kết hôn. Điều luật này gây tổn hại cho ngành du lịch còn hơn khủng bố hay núi lửa.
Tôi từng trải qua 2 vụ đánh bom và một vài thảm họa thiên nhiên. Nếu chính quyền chính thức thông qua dự luật này, tôi nghĩ đó sẽ là dấu chấm hết cho ngành du lịch. Cuộc sống ở Bali mà chúng ta biết sẽ không còn nữa", nữ doanh nhân trả lời Daily Telegraph.
Tổng thống Joko Widodo đã yêu cầu Hạ viện tạm dừng thông qua dự luật trước sự phản đối của công chúng. Ông cho biết sẽ xem xét kỹ lưỡng và có những thay đổi.
Các tổ chức nhân quyền cho rằng những điều nêu trong dự luật đã vi phạm quyền phụ nữ, dân tộc thiểu số, cộng đồng LGBT và quyền tự do ngôn luận.
Indonesia được biết đến với hệ thống pháp lý nghiêm ngặt. Họ có những chính sách không khoan nhượng với tội phạm ma túy, cờ bạc và ngoại tình.
Theo Anh Tú/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)