Sợ học sinh bị mắng sau họp phụ huynh, giáo viên viết tâm thư xúc động

Họp phụ huynh vẫn luôn là cụm từ khiến bao thế hệ học sinh ‘khiếp sợ’ bởi thời đi học ai chẳng có đôi lúc chưa chăm chỉ học hành. Mới đây, sau buổi họp phụ huynh, cô giáo đã viết những lời 'gan ruột' để gửi đến phụ huynh khiến ai cũng xúc động.

Mới đây, đoạn tin nhắn giữa một giáo viên chủ nhiệm lớp 10 và các phụ huynh đã được chia sẻ lên mạng. Cuộc nói chuyện xảy ra sau khi buổi họp phụ huynh kết thúc. Vì không hài lòng với kết quả học tập của con em mình mà nhiều phụ huynh về nhà đã quát mắng, chì chiết con.
Nhiều em vì không chịu được đã nhắn tin tâm sự với cô giáo. Sau khi biết được tình trạng của học trò, cô giáo chủ nhiệm đã quyết định gửi "tâm thư" của mình đến các bậc phụ huynh:
So hoc sinh bi mang sau hop phu huynh, giao vien viet tam thu xuc dong
 

So hoc sinh bi mang sau hop phu huynh, giao vien viet tam thu xuc dong-Hinh-2
 
Cụ thể, sau buổi họp phụ huynh, cô giáo đã nhắn tin lên Group ‘Gia đình 10A8′ có các phụ huynh là thành viên để đề nghị các bậc cha mẹ không mắng con khi đi họp về. Theo tôi, mỗi em đều có một ưu điểm riêng, cha mẹ còn chưa hoàn thiện cớ sao lại bắt con mình phải hoàn hảo? Không nên so sánh con mình với ‘con nhà người ta’ vì mọi sự so sánh đều là khập khiễng.
"Tâm thư" của cô giáo đã khiến nhiều phụ huynh và học sinh rơi nước mắt vì cảm động. Câu hỏi: "Chúng ta là cha mẹ cũng chưa toàn diện, vậy sao đòi con toàn diện" của cô khiến các bậc phụ huynh phải giật mình, tự nhìn lại cách giáo dục của con mình. Mỗi lời nhắn nhủ của cô giáo này đều khiến người nghe cảm động.
'Ôi cô giáo quốc dân đây rồi, có một cô giáo tâm lý như thế này thật tuyệt vời', một facebook bình luận
Được biết, 'cô giáo tâm lý nhất vịnh Bắc Bộ' trên là cô Cấn Thị Thu Hường (SN 1975), dạy môn Lịch sử, hiện đang là giáo viên chủ nhiệm của lớp 10A8 trường THPT Quốc Oai (Hà Nội).
Theo Hoàng Thanh /Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)