Sinh ra đã có đôi chân khoèo, cô bé điều trị thành công đáng kinh ngạc

Một em bé được sinh ra với bàn chân khoèo đã tiến bộ đáng kinh ngạc, vượt qua ngoài mong đợi của các bác sĩ.

Sinh ra da co doi chan khoeo, co be dieu tri thanh cong dang kinh ngac

Cô bé sinh ra đã có đôi chân khoèo

Rosie, 14 tuần tuổi, hiện đã có đủ khả năng để học cách đi lại như bao đứa trẻ khác cùng tuổi, nhờ vào việc bó bột duỗi thẳng chân. Cha mẹ của cô bé là Lauren và Jamie (22 tuổi) đến từ Wrexham, Bắc Wales, đều hoảng sợ sau khi phát hiện đứa con thứ hai của họ bị bàn chân khoèo trong quá trình chụp cắt lớp.

Họ lo lắng cô bé có thể không bao giờ đi lại được như con gái đầu lòng Gracie (2 tuổi), sau khi Lauren thừa nhận cô không biết gì về tình trạng bệnh. Nhưng sau 4 tháng điều trị, Rosie hiện đang đi đúng hướng và Lauren tự hào giờ đây muốn phổ biến nhận thức về tình trạng bệnh để trấn an các bậc cha mẹ khác rằng không có gì phải lo lắng.

Sinh ra da co doi chan khoeo, co be dieu tri thanh cong dang kinh ngac-Hinh-2

Rosie được bao quanh bởi 16 chiếc chân bó bột của cô bé

Sinh ra da co doi chan khoeo, co be dieu tri thanh cong dang kinh ngac-Hinh-3

Sinh ra da co doi chan khoeo, co be dieu tri thanh cong dang kinh ngac-Hinh-4

Hiện Rosie đang học cách đi lại như bất kỳ đứa trẻ nào cùng tuổi

Lauren phát hiện ra Rosie bị tật hai bên bàn chân khi chụp siêu âm ở tuần thai thứ 20 và 11 ngày sau khi sinh, chân của cô bé đã được bó bột để giúp duỗi thẳng ra. Người mẹ trẻ đã rất lo lắng khi chân của con mình không có dấu hiệu tiến triển sau 12 lần bó bột.

Bà mẹ hai con cho biết: “Tôi thực sự không biết nhiều về vấn đề này nên tôi đã nghĩ Rosie sẽ không bao giờ có thể đi được. Tôi liên tục phải chụp chiếu và càng lo lắng hơn khi các bác sĩ nghĩ rằng con bé mắc hội chứng Edwards, nhưng khi sinh ra thì Rosie chỉ bị bàn chân khoèo. Con bé hiện đang duỗi thẳng chân hơn và đã vượt qua sự mong đợi của các bác sĩ”.

Sinh ra da co doi chan khoeo, co be dieu tri thanh cong dang kinh ngac-Hinh-5

Vợ chồng trẻ hạnh phúc khi đôi chân của con gái có thể được điều trị

Sinh ra da co doi chan khoeo, co be dieu tri thanh cong dang kinh ngac-Hinh-6

Lauren từng lo sợ bàn chân của Rosie sẽ không thể đi được

Sinh ra da co doi chan khoeo, co be dieu tri thanh cong dang kinh ngac-Hinh-7

Rosie lúc 11 ngày tuổi chụp ảnh cùng chị gái Gracie trước khi bắt đầu bó bột

Lauren đã chụp một bức ảnh của Rosie tươi cười rạng rỡ khi nằm cạnh 16 chiếc chân bó bột và chia sẻ lên mạng xã hội để giúp các bậc cha mẹ khác nhận thức rõ hơn về dị tật.

Cô nói thêm rằng: “Tôi rất tự hào về việc con bé đã tiến xa như thế nào trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, thật tuyệt vời. Tôi muốn nói lời cảm ơn tới các bác sĩ vì công việc đáng kinh ngạc của họ. Con đầu lòng của tôi, Gracie, bắt đầu biết đi năm một tuổi và bây giờ Rosie đã tiến bộ rất tốt, con bé sẽ đạt được những cột mốc quan trọng như bao đứa trẻ khác. Thật vui khi biết rằng Rosie có thể lớn lên giống như Gracie, người đã rất xuất sắc trong việc giúp đỡ em gái”.

Sinh ra da co doi chan khoeo, co be dieu tri thanh cong dang kinh ngac-Hinh-8

Theo T.V/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)