Sáng kiến trông con mùa dịch corona của mẹ trẻ được dân mạng tấm tắc khen

Sợ con buồn chán khi không đến trường lại chẳng thể ra ngoài vì dịch virus corona, bà mẹ trẻ tại Hà Nội liền nghĩ ra phương pháp 'giết thời gian' cho con cực độc đáo. 

Sang kien trong con mua dich corona cua me tre duoc dan mang tam tac khen
 Tấm Cám phiên bản hiện đại.
Trước tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra có thể bùng phát thành dịch trên diện rộng, nhiều trường đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến ngày 10/2.
Con không đến trường lại chẳng thể ra ngoài chơi, nhiều bậc phụ huynh vừa phải đau đầu trong việc trông nom con cái, vừa phải nghỉ cách giúp con đỡ buồn chán.
Mới đây, mạng xã hội lan truyền một phương pháp chăm con cực kỳ hiệu quả của bà mẹ trẻ tại Hà Nội.
Chị A.M, chủ nhân của “sáng kiến” trên chia sẻ: “Nhân dịp các con nghỉ học phòng tránh virus corona, học xong bài mẹ Cám đã trộn xong 2 lạng đậu đen với 1 lạng đậu xanh cho ngồi nhặt ạ. Vừa tránh xa tivi vừa luyện tính kiên trì.
Bạn em ca sáng bạn anh ca chiều. Có mẹ nói đây là bài luyện cho các bạn bị viễn. Thôi thì mục tiêu em là tránh xa tivi, iPad và luyện tính kiên trì nên em chỉ khuyến cáo trong thời gian các bạn ý đang ở nhà tránh dịch thôi ạ”.
Được biết, chị M. hiện đang là mẹ của hai con nhỏ, bé lớn nhất cũng chỉ học lớp 4. Dù công việc được cho là khá nhàm chán nhưng cả hai bé đều rất hào hứng.
“Tưởng rằng bị mẹ giao nhiệm vụ sẽ khó chịu nhưng ngược lại 2 bé nhà mình vô cùng hào hứng. Cô em mất 1h45 phút nhặt xong rổ đậu rồi chụp ảnh 2 bát riêng biệt báo cáo kết quả cho mẹ. Sau đó, 2 anh em lại đổ vào rổ trộn đều đến lượt anh nhặt. Do anh lớn hơn, có cách thông minh hơn nên chỉ mất 30 phút đã có thể nhặt xong”, chị M viết.
Phương pháp này nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các bậc phụ huynh có con nhỏ khác, tuy nhiên, một số người lại không đồng tình vì cho rằng hơi tàn nhẫn, ép buộc con.
Sang kien trong con mua dich corona cua me tre duoc dan mang tam tac khen-Hinh-2
 Phương pháp của bà mẹ trẻ được đông đảo cư dân mạng hưởng ứng.
Trước ý kiến trái chiều, chị M. cho biết: “Tranh thủ các con nghỉ và hạn chế các bạn ôm tivi nên mình lôi ra áp dụng thôi. Đỗ xanh và đỗ đen để đảm bảo đủ độ không quá nhỏ và không quá to. Các mẹ đừng thay bằng loại hạt bé hơn. Bạn này nhà mình 7 tuổi nhặt rất nhanh nên các mẹ đừng lo con mất kiên nhẫn. Đối với các bạn bé hơn các mẹ có thể trộn hướng dương với hạt bí sẽ dễ hơn”. 
Theo Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)