Phẫn nộ với hình ảnh chú rể bị xích cổ trong ngày cưới

Hình ảnh chú rể bị ghì đầu xuống để cắt xích cổ, tia lửa bắn tung tóe khắp nơi khiến nhiều người thở dài, lắc đầu ngao ngán.

Nghi thức nháo tân hôn là một tập tục truyền thống đã có từ bao đời nay ở Trung Quốc. Thế nhưng trái với mục đích ban đầu là khuấy động không khí, làm cho bầu không khí vui vẻ, náo nhiệt, mọi người cười đùa mang theo những điềm tốt lành cho cô dâu chú rể thì ngày nay, nháo tân hôn trở thành một "vấn nạn" vì ngày càng nhiều những trò lố lăng, phản cảm được bày vẽ ẩn danh dưới nghi thức này.
Mới đây, hình ảnh một chú rể ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bị người thân và bạn bè xích cổ bằng một chiếc xích sắt vừa to vừa nặng đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.
Phan no voi hinh anh chu re bi xich co trong ngay cuoi
 Chú rể bị buộc phải xích cổ bằng xích sắt để thực hiện nghi thức nháo tân hôn.
Đáng nói, sau khi đùa quá trớn với việc xích cổ chú rể để khống chế hành vi, những người này lại vô tình làm mất chìa khóa của dây xích, khiến chú rể không sao thoát ra được. Cuối cùng, mọi người phải dùng cưa chuyên dụng để cắt đứt chiếc xích sắt, chú rể mới được giải thoát. Hình ảnh chú rể bị ghì đầu xuống để cắt xích cổ, tia lửa bắn tung tóe khắp nơi khiến nhiều người thở dài, lắc đầu ngao ngán.
Cũng may, việc "giải cứu" chú rể diễn ra suôn sẻ, chú rể vẫn không bị lỡ mất giờ lành, quá trình tổ chức đám cưới cũng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đây cũng là bài học cho những người ưa thích việc vui đùa phản cảm, quá khích.
Phan no voi hinh anh chu re bi xich co trong ngay cuoi-Hinh-2
 Không ngờ sau khi vui đùa quá trớn, mọi người lại làm mất khóa xích, chú rể phải chịu trận.
Một người có mặt trong đám cưới, cũng chính là người đã ghi lại cảnh tượng này, thẳng thắn cho biết, đây là phong tục truyền thống của địa phương. Việc xích cổ chú rể bằng xích sắt cũng chỉ là để mua vui trong đám cưới.
"Chúng tôi là bạn thân, thường hay qua lại, tôi đùa bạn, bạn đùa tôi, chúng tôi sẽ không giận nhau chỉ vì phát sinh sự cố", người này cho biết.
Tuy vậy, nhiều cư dân mạng sau khi xem xong những hình ảnh này đã không khỏi bức xúc mà chỉ trích, nói rằng nháo tân hôn hoặc là làm tử tế hoặc là không nên làm, nếu không có những hạn chế nhất định thì đây sẽ chỉ là hủ tục làm khổ cô dâu, chú rể.
Trước đây cũng từng có chú rể người Trung Quốc chết ngay trong ngày cưới vì bị nháo tân hôn quá đà, thực sự không thể làm loạn.
Theo Tư Tuyền/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)