Nữ sinh vô gia cư cùng mẹ kiếm cơm hàng ngày đỗ Stanford

"Hàng ngày, sau khi tan học, tôi và mẹ phải lái xe khắp nơi để kiếm tiền thuê nhà nghỉ", nữ sinh vừa đỗ Đại học Stanford tâm sự.

Vượt lên hoàn cảnh, Megan Faircloth, nữ sinh vô gia cư sống tại bang California, Mỹ, đã trở thành một trong số ít học sinh xuất sắc được nhận vào Đại học Stanford danh tiếng.
Nói về động lực, nữ sinh vừa tốt nghiệp trường Trung học East Wake cho biết đó chính là các cuốn sách kể về hành trình vượt lên chính mình của những người không may mắn.
"Hàng ngày, sau khi tan học, tôi và mẹ phải lái xe khắp nơi để kiếm việc làm mới có tiền thuê nhà nghỉ", Megan chia sẻ.
Nu sinh vo gia cu cung me kiem com hang ngay do Stanford
Nhờ nghị lực vươn lên, Mega đỗ Đại học Stanford. Ảnh: ABC News. 
Thiếu nữ thông tin sau khi kiếm đủ tiền, họ mới dám đi tìm nơi nghỉ ngơi. Tuy nhiên, lúc ấy cũng tầm nửa đêm. Sau khi tìm được chỗ ngủ, Megan mới bắt đầu mở sách vở ra để làm bài tập.
Trừ lúc ở trường, phần lớn thời gian còn lại, cô luôn cùng mẹ rong ruổi trên những tuyến đường. Vì không có tiền nên nhiều lúc mẹ con cô phải nhịn đói. Thỉnh thoảng, nữ sinh phải làm bài tập ở ngoài đường, trên xe hoặc trong công viên.
Sau gần 2 năm kiên trì, cuối cùng, Megan cũng tốt nghiệp trường East Wake và xếp thứ nhất trong lớp với số điểm trung bình 5,25. Ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên lớp, cô còn tham gia các câu lạc bộ của trường.
"Thời điểm tồi tệ nhất là khi chúng tôi ở ngoài đường và trời mưa như trút nước. Gió rất mạnh và tôi phải cố gắng giữ chặt bài tập cùng tài liệu để chúng không bay và bị ướt. Lúc ấy, tôi nghĩ đây có thể là kết thúc mà cũng có thể là khởi đầu cho ý chí quyết tâm vượt qua tất cả'", cô nói.
Megan cho biết trước đây, gia đình cô thuê một ngôi nhà làm nơi sinh sống. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó nên giữa họ và chủ nhà không có hợp đồng. Vì vậy, khi chủ nhà đột ngột qua đời, họ bị đuổi đi với 3 ngày chuẩn bị.
Không lâu sau, Melva Faircloth, mẹ của Megan, phải phẫu thuật cắt bỏ u và không thể làm việc. Người thân của họ cũng hỗ trợ về mặt tài chính. Thỉnh thoảng, họ ở cùng họ hàng nhưng phần lớn thời gian là thuê nhà nghỉ hoặc ở trên xe.
Khi nữ sinh nộp đơn vào trường, cô thậm chí không có một địa chỉ. Tuy nhiên, Stanford đã chấp nhận.
“Tôi không nghĩ mình có thể đỗ Stanford hoặc một trường nào đó trong top đầu. Khi ấy, dù đỗ vào trường nào, tôi cũng rất hài lòng. Tôi chỉ muốn đi học”, nữ sinh nói.
Melva Faircloth cho biết những cô con gái của bà luôn là nguồn động viên lớn. Bà bày tỏ niềm vui khi hoàn cảnh gia đình không ảnh hưởng việc học của Megan.
“Tôi biết Megan có nhiều quyết tâm, mong muốn và nghị lực. Con bé có thể vượt qua tất cả để đạt điểm cao. Tôi tự hào về nó”, người mẹ nói.
Theo Kim Ngân/ Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)