Nữ sinh khóc nức nở dù 9,75 điểm tiếng Anh, nhiều người đồng cảm

Mặc dù đạt điểm số gần như là tuyệt đối, thế nhưng cô bạn này vẫn không thể vui mừng bởi bị trừ điểm một cách oan ức ở câu hỏi tưởng chừng như ai cũng có thể dễ dàng chọn đúng.

Trong quá trình học tập, thi cử hiện nay thì việc đưa các dạng đề, câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan dần trở nên phổ biến. Bởi lẽ, việc kiểm tra, đánh giá học sinh bằng phương án này sẽ có thể nắm được tổng quát kiến thức mà các cô cậu học trò đang có, mặt khác, điều này cũng giúp giáo viên có thể kiểm tra nhiều khối lượng kiến thức hơn so với việc kiểm tra tự luận như trước đây.

Thế nhưng điều này cũng sẽ tạo nên đôi chút khó khăn cho học sinh bởi bất cứ một sai sót nào đó dù là nhỏ nhất cũng sẽ quyết định đến điểm số toàn bài, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập. Và trường hợp của nữ sinh dưới đây là một ví dụ điển hình nhất cho câu nói: “Sai một ly, đi một dặm”.

Cụ thể trong một bài kiểm tra môn tiếng Anh, thay vì nhảy lên vui mừng vì con điểm 9,75 thì nữ sinh này lại bật khóc nức nở khiến nhiều bạn bè xung quanh cũng như cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ. Hỏi ra thì mới vỡ lẽ, lý do khiến cô nàng khóc là do đúng tất cả các lựa chọn dù là khó nhất nhưng lại chọn sai ở câu hỏi đơn giản mà ai cũng có thể làm được.Nu sinh khoc nuc no du 9,75 diem tieng Anh, nhieu nguoi dong cam

Nu sinh khoc nuc no du 9,75 diem tieng Anh, nhieu nguoi dong cam-Hinh-2
Nữ sinh bật khóc nức nở dù đạt 9,75 điểm môn tiếng Anh. Ảnh: Bùi Đức Huy Kha/Group Trường Người Ta

Bạn Huy Kha, học sinh lớp lớp 11B4, trường THPT Võ Nguyễn Giáp (Quảng Ngãi), cũng là người đăng tải hình ảnh này lên mạng xã hội cho hay, nữ sinh trong hình tên là Kim Ngân, nữ sinh này được 9,75 điểm bài kiểm tra nhưng vẫn buồn vì câu đó Ngân có thể dễ dàng làm được nhưng lại để mất điểm một cách oan uổng.

Nam sinh cho biết thêm, Kim Ngân học rất giỏi và nổi trội ở môn tiếng Anh. Hầu hết các bài kiểm tra tiếng Anh của Ngân đều đạt điểm số cao nhất lớp, đề nào khó lắm thì cô nàng vẫn đạt 8 điểm trở lên, các bạn khác trong lớp không ai vượt qua được.

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải đã nhận được vô số lượt tương tác từ phía người dùng. Đa phần cư dân mạng đều bày tỏ đồng cảm trước sự cố ngoài ý muốn mà nữ sinh này gặp phải, số khác còn hài hước kể lại những kỷ niệm tương tự thời còn cắp sách đến trường.

 - “Đa phần những cô cậu học giỏi thường sai ở những câu hỏi dễ, hầu như 99% luôn”.

- “Cay thật sự, cảm giác mà chỉ những đứa học giỏi mới hiểu được”.

- “Như thế này thì tốt rồi, lần sau chỉ cần cẩn thận một chút là sẽ đạt điểm tuyệt đối thôi, cố lên cô gái”.

- “Hồi mình còn đi học, thấy mấy đứa học giỏi thường hay hỏi những đứa học tệ những câu hỏi toàn rất dễ, kiểu như câu nói đứa trẻ lên 5 cũng biết làm”.

Theo Nhật Minh/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)