Nóng: Hôm nay Ronaldo hầu tòa, có thể phải đi tù 3 năm rưỡi

Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo sẽ phải tham dự phiên điều trần về vụ trốn 14,7 triệu euro tiền thuế trong giai đoạn từ năm 2011-2014.

Ngày hôm qua, trong khi các đồng đội tại Real Madrid tham dự trận giao hữu với Barclona tại Miami, Mỹ, thì Cristiano Ronaldo vẫn phải có mặt tại thành phố Madrid để tham dự phiên tòa tại Tòa án sơ thẩm Pozuelo de Alarcon, để điều trần về vụ trốn 14,7 triệu euro tiền thuế.
Trước đó, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng không tham dự bất cứ trận đấu giao hữu nào với đội bóng Hoàng gia sau khi anh cùng ĐT Bồ Đào Nha dự Confed Cup 2017 tại Nga. Dự kiến, anh sẽ trở lại cùng các đồng đội vào ngày 3/8, trong trận đấu với MLS-All Stars.
Nong: Hom nay Ronaldo hau toa, co the phai di tu 3 nam ruoi
Trong khi các đồng đội tham dự tour đấu mùa Hè, Ronaldo phải ở lại Tây Ban Nha để tham dự phiên điều trần về vụ trốn 14,7 triệu euro tiền thuế. 
Quay trở lại với vụ việc của Ronaldo, các công tố viên đã cáo buộc ngôi sao 32 tuổi về hành vi trốn thuế trong giai đoạn từ năm 2011-2014. Thông báo của Văn phòng công tố còn có đoạn: “Ronaldo đã lợi dụng một đơn vị kinh doanh được lập ra vào năm 2010 để qua mắt các cơ quan tài chính, che giấu những khoản thu nhập phát sinh ở Tây Ban Nha thông qua bản quyền hình ảnh”.
Nong: Hom nay Ronaldo hau toa, co the phai di tu 3 nam ruoi-Hinh-2
 
Ngoài ra, anh còn bị buộc tội đã sử dụng một công ty ma tại Quần đảo Virgin để “tạo ra một tấm bình phong nhằm che giấu tổng thu nhập thực tế của anh, lừa dối cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha”.

Trước đó, Ronaldo đã tuyên bố rằng lương tâm của anh hoàn toàn trong sạch. Công ty Gestifute, nơi năm giữ bản quyền hình ảnh của anh cũng đã phủ nhận tất cả các cáo buộc liên quan tới thân chủ của mình, và cho rằng Ronaldo vô tội. Ngoài ra, vào tháng trước, các cán bộ thuế Tây Ban Nha cũng đã cho rằng Ronaldo đã điều chỉnh kê khai thuế và nộp thêm 7,6 triệu USD cho khoản chưa đóng trong năm 2014.
Trong trường hợp Ronaldo chỉ bị kết án từ 1-2 năm, thì Ronaldo sẽ chỉ cần phải nộp bù số tiền còn thiếu, giống với trường hợp của Lionel Messi, và anh sẽ không phải gặp bất cứ trở ngại nào nữa.
Nong: Hom nay Ronaldo hau toa, co the phai di tu 3 nam ruoi-Hinh-3
Trong trường hợp nặng nhất, Ronaldo có thể sẽ phải ngồi tù 3 năm rưỡi. 
Tuy nhiên, theo Hiệp hội GESTHA (Cơ quan thuế Tây Ban Nha) cho biết, như mọi việc không nằm trong tầm kiểm soát, Ronaldo sẽ phải nộp phạt tối thiểu 28 triệu euro, cùng với án tù lên tới 3 năm rưỡi.
Hiện tại, theo tờ Forbes, kể từ khi gia hạn hợp đồng với Real Madrid tới tháng 11 năm 2021, Ronaldo đã trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới. Trong mùa giải 2016/17, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã kiếm được 79 triệu euro.
Theo T.Tú/Thể Thao Văn Hóa

>> xem thêm

Bình luận(0)