Nhờ em trai đi mua mía, choáng váng khi nhận về "cây tre trăm đốt"

"Nhờ đứa em đi mua mấy cây mía mà nó mua như thế này đây, đúng “cây tre trăm đốt luôn”, không hiểu sao người ta có thể bán được cây mía này nữa", anh chàng than thở.
 

Đúng là chẳng tình huống nào giống tình huống nào, đôi khi có những chuyện đến tự nhiên và "bất thình lình" quá đỗi khiến người ta thật sự không biết nên cười hay nên khóc.
Điển hình như mới đây, một chàng trai đã đăng tải lên mạng xã hội than thở về tình huống éo le mà mình vừa gặp phải. Chẳng là đang lúc háo nước, thèm cái gì đó mát mát, ngọt ngọt nên anh chàng liền nhờ em trai mình đi chợ mua mấy cây mía về ăn cho mát.
Ấy thế mà, trong lúc háo hức thì cậu em trai xách về 2 cây mía nhưng nhìn phần đốt mía thì ai cũng... thở dài thườn thượt. Lẽ thường, mỗi đốt mía (đầu mặt) cách nhau khoảng 1 ngón tay, nhưng đây thì 1 ngón tay có liền 3 đốt mía, thật đúng là "cực chẳng đã".
Anh chàng ngán ngẩm than thở: "Nhờ đứa em đi mua 2 cây mía mà nó mua như thế này đây, đúng "cây tre trăm đốt luôn", không hiểu sao người ta có thể bán được cây mía này nữa! Đứa em mình mua cả bó mía, người ta độn nửa bó mía toàn cây như thế này. Nó quá cứng và không ăn nổi nên mình vứt ra đống rác rồi".
Nho em trai di mua mia, choang vang khi nhan ve
 Sau ít giờ đăng tải, bài viết đã thu hút gần 8 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và hàng trăm lượt bình luận xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng của anh chàng này đã thu hút sự quan tâm của gần 8.000 người dùng mạng với hàng trăm lượt bình luận xôn xao. Người thì tỏ ra đồng cảm với anh chàng, người thì gợi ý anh chàng cách xử lý "sự cố" sao cho đỡ lãng phí nhất:
- "Ôi trời, toàn đầu mặt thế kia thì gặm có mà gẫy răng mất. Đúng là mất tiền còn mua thêm bực vào người".
- "Thật đúng là không biết nên tức thằng cu em hay tức người bán mía nữa".
- "Ôi, toàn khúc thế này thì ăn hơi bị khó rồi".
- "Mía gì mà nhiều đầu mặt thế nhỉ? Mình bây giờ mới thấy, giống mía mới chăng?".
- "Toang thật rồi! Nhưng thôi, róc vỏ đi ép nước uống cũng được mấy cốc đấy, chứ bỏ đi phí ra mà róc ra thì ăn chẳng được mấy".
Mặc dù tình huống trên éo le là vậy, nhưng hình ảnh cây mía lạ kì này vẫn đang được dân mạng xôn xao bàn tán.
Theo Bun Nguyễn/Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)