“Ma tốc độ” Văn Toàn lọt top 10 cầu thủ nhanh nhất thế giới?

Tỏa sáng ở trận HAGL thắng Than Quảng Ninh, Nguyễn Văn Toàn một lần nữa cho thấy anh là một trong những cầu thủ nhanh nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Ở trận thắng Than Quảng Ninh thuộc vòng 5 V.League, Văn Toàn đã ghi 2 bàn, giúp HAGL giành chiến thắng với tỷ số 3-2, chấm dứt chuỗi 3 trận thua liên tiếp.
“Ma toc do” Van Toan lot top 10 cau thu nhanh nhat the gioi?
 Văn Toàn lập cú đúp trước Than Quảng Ninh. Ảnh: Vietnamnet
Điều đặc biệt, cả 2 bàn thắng của Văn Toàn đều đến từ những pha tăng tốc kinh hoàng của tiền đạo người Hải Dương này. Ở bàn thắng thứ nhất, Văn Toàn mất 4 giây để di chuyển quãng đường là 35m. Vận tốc tuyển thủ Việt Nam đạt được ở pha lập công này là 8,75m/s, tương đương với 31,5km/h.
Trong bàn thắng thứ 2, Văn Toàn mất 5 giây để tăng tốc từ giữa sân đến khi có mặt trong vòng cấm đối thủ và ghi bàn. Khoảng cách di chuyển của Toàn ở pha lập công này là 49,3m. Vận tốc tiền đạo 23 tuổi đạt được là 35,49 km/h.
Văn Toàn hiện là một trong những cầu thủ nhanh nhất Việt Nam thậm chí có thể lọt vào top 10 cầu thủ có tốc độ cao nhất thế giới. Tám cầu thủ nằm trong top những cầu thủ nhanh nhất thế giới hiện tại là Bale (36,9 km/h), Orlando Berrio (36 km/h), Jurgen Damm (35,2 km/h), Antonio Valencia (35,1 km/h), Aubameyang (34,6 km/h), Aaron Lennon (33,8 km/h), Cristiano Ronaldo (33,6 km/h) và Theo Walcott (32,7 km/h).
Theo Phạm Tú/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)