Khách Tây đi ăn đồ Trung Quốc nhưng lại chia mỗi người một món

Đồ ăn châu Á không phải quá kén người ăn, nhưng vẫn có những người phương Tây thực sự cần một khóa đào tạo để biết phải thưởng thức món ăn châu Á như thế nào.

Ví dụ như trong trường hợp này là một nhóm khách Tây gọi một bữa ăn kiểu Trung.
Người phương Tây khi dùng bữa thường ăn trong đĩa riêng, dùng các vật dụng như muỗng nĩa và không được đụng vào đĩa thức ăn chung hay đồ ăn của người khác vì như vậy rất bất lịch sự.
Khach Tay di an do Trung Quoc nhung lai chia moi nguoi mot mon
 
Trong khi đó, người Châu Á lại thích chia sẻ thức ăn trên bàn (như gắp cho người khác đồ ăn) thể hiện sự tôn trọng và quan tâm của mình dành cho nhau.
Thay vì cùng nhau ăn các món trên đĩa, mỗi người trên bàn lại chọn lấy một đĩa và ăn riêng.
Phản ứng của người châu Á duy nhất trên bàn đã nói lên tất cả cảm giác của chúng ta khi xem video này.
Cảnh tượng hài hước được quay lại và chia sẻ rộng khắp mạng xã hội Trung Quốc.
Tài khoản Facebook Jackie Tang đã chia sẻ lại clip này từ một nhóm kín có tên Subtle Asian Traits, thu hút hơn 750.000 lượt xem, gần 12.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn cảm xúc.
Cư dân mạng không khỏi thấy thương cho người phụ nữ châu Á duy nhất trên bàn đang lặng lẽ nhìn những vị khách khác cố gắng một mình ăn hết cả một đĩa đồ ăn, vốn là chuẩn bị cho nhóm 4 - 5 người.
"Nhìn khuôn mặt cô ấy kìa!" - một dân mạng bình luận.
"Cô ấy đã nhìn con cá thật lâu."
"Chắc cô ấy rất sốc không thể tin vào mắt mình hoặc không thể thốt nên lời. Đáng lẽ 7, 8 món ăn khác nhau trên chiếc bàn tròn phải được chia ra cho tất cả mọi người."
Có lẽ sau câu chuyện này chúng ta cần lưu ý hướng dẫn những người bạn ngoại quốc về chuyện ăn uống khi họ lần đầu làm quen với đồ ăn châu Á.
Theo Giadinhmoi.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)