HLV Park: “ĐT Việt Nam tôn trọng người Thái nhưng chúng tôi không sợ bất cứ ai"

(Kiến Thức) - Mới đây trong buổi họp báo trước King's Cup 2019, HLV Park Hang-seo tuyên bố rằng ĐTQG Việt Nam tôn trọng người Thái nhưng không hề e ngại các chiến binh Chùa Vàng.

Vào chiều hôm nay (4/6), HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam đã tham dự cuộc họp báo chính thức trước thềm khai mạc King's Cup 2019 gặp chủ nhà Thái Lan. Mở đầu cuộc họp, ông Park Hang-seo đã thẳng thắn lên tiếng trước đông đảo truyền thông của Thái Lan về việc một số tờ báo của nước chủ nhà đã chia sẻ những thông tin sai sự thật.
Theo đó, trong lần chia sẻ với truyền thông Việt Nam trước ngày sang Thái Lan, HLV trưởng ĐTQG Việt Nam có nói rằng ông cảm thấy có chút hối hận khi nhận lời dự King's Cup 2019 với lý do lịch trình thi đấu dày đặc. Tuy nhiên, 1 số tờ báo Thái Lan lại "đặt điều" khẳng định ông Park khinh thường giải đấu giao hữu đầy truyền thống của xứ sở Chùa Vàng.
Cụ thể HLV Park Hang-seo trả lời: "Sau khi đọc một bài báo nào đó của Thái Lan, tôi thấy họ đã đưa tin sai sự thật khi nói rằng tôi có ý coi thường King's Cup. Tôi không hề lên tiếng đánh giá thấp và coi thường King's Cup như tờ báo này chia sẻ.
HLV Park: “DT Viet Nam ton trong nguoi Thai nhung chung toi khong so bat cu ai
 
Tôi xin nhắc lại là tôi không hề đánh giá thấp King's Cup của các bạn. Tôi từng là cầu thủ, tôi biết rõ King's Cup là một giải đấu có truyền thống và là niềm tự hào của người Thái. Được đấu với Thái Lan cũng là một dịp tốt cho các cầu thủ Việt Nam. Tôi đề nghị cơ quan báo chí này của Thái Lan phải sửa lại thông tin này"
Theo HLV Park Hang-seo việc các tờ báo Thái đưa thông tin sai lệch về mình là điều không chấp được. Nhưng chiến lược gia người Hàn vẫn giữ được sự bình tĩnh và thể hiện một bản lĩnh tuyệt vời trước khá nhiều áp lực về trận đấu giữa Việt Nam vs Thái Lan.
Nói về trận đấu sắp tới Thái Lan, HLV Park Hang-seo cho biết: "Đối với chúng tôi, dù gặp đối thủ nào cũng thế, tôi luôn dặn các học trò phải tự tin ra sân mà không có chút gì phải sợ hãi. Kể cả gặp những đội bóng mạnh như Hàn hay Nhật, chúng tôi không sợ bất cứ ai cả. Chúng tôi biết Thái Lan là đội bóng mạnh và có nhiều duyên nợ với bóng đá Việt Nam. Tôi nói với các học trò rằng ngày mai chúng tôi có thể thắng, thậm chí có thể thua người Thái nhưng đó không phải điều quan trọng. Điều quan trọng nhất là phải có được bài học nào đó.
'Tôi muốn nói rằng đội tuyển Việt Nam tôn trọng người Thái, nhưng chúng tôi không hề e ngại khi đối đầu với các bạn".
4 năm về trước, tuyển Việt Nam đã thất bại tâm phục khẩu phục trước một đội tuyển Thái Lan hùng mạnh ngay trên sân Mỹ Đình với 3 bàn không gỡ trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2018, nhưng mọi chuyện đã khác đi nhiều kể từ khi thầy Park Hang-seo đặt chân đến Việt Nam.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)