Được mẹ giao kho cá, cô gái hốt hoảng nhìn thành quả sau 3 tiếng

Nồi cá kho sau 3 tiếng bị bỏ quên đã hóa đen sì khiến cô gái cũng ngao ngán.

Chuyện nấu đồ ăn rồi bỏ quên đến mức cháy đen có lẽ không phải là chuyện mới. Tất nhiên không chỉ có chị em hay mẹ bỉm sữa bị "não cá vàng" sau sinh mà ngay cả các mày râu khi nấu nướng cũng lâm vào cảnh dở khóc dở cười như vậy.
Mới đây, một cô gái chia sẻ về việc mẹ giao nấu nồi cá kho, không hoàn thành lại còn để cháy đen đến mức không nhận ra. Cô gái viết: "Hôm nay mẹ đi công việc sớm, có làm nồi cá kho dặn tôi ở nhà canh, nhưng chỉ vì một chút đam mê với phim mà tôi đã để nó thành ra như này đây (đây là do t quên chứ ko phải là t ko biết nấu ăn, ai ko biết đừng chửi bừa".
Sau 3 tiếng, nồi cá cháy khét, cô gái mới phát hiện ra sự việc. Điều đáng nói là quá trình nấu liên tục, cô gái đã dùng hết bình ga của cả nhà. Chuyện để cháy nồi, cháy món ăn không có gì lạ nhưng điều đó cũng cảnh báo những người đứng bếp mối nguy hiểm nếu như để dẫn đến cháy nhà..
Duoc me giao kho ca, co gai hot hoang nhin thanh qua sau 3 tieng
 
"Hãy cảm thấy may mắn đi, khi bạn và căn nhà vẫn còn nguyên vẹn. Nói chung nếu đã nấu thì nên tập trung đừng nhắn tin, lướt Facebook hay ngồi xem tivi, bỏ đi chơi có ngày hối chẳng kịp", một người bình luận.
Một người nói: "Nếu đã không tập trung được thì đun lửa nhỏ thôi, nó khó cháy hoặc bắt đầu cháy cũng phát hiện ra. Chẳng ai trách móc chuyện quên nấu nhưng phải giữ an toàn cho mình".
Kho cá tốn nhiều thời gian nhưng rất dễ cháy nếu như quá lửa. Nếu muốn cá không bị cháy cần chú ý những bí kíp dưới đây.
Để có món cá kho thơm ngon và hoàn hảo nhất và không bị cháy ở phần dưới thì trước tiên phải lót mía, giềng, gừng, hành khô nướng,…vào nồi cá trước sau đó mới xếp cá lên trên để trong quá trình kho cá không dính vào đáy nồi và khi ăn gỡ khúc cá sẽ không bị vỡ nát.
Một điều quan trọng trong quá trình kho cá là nếu nước trong nồi cá bị cạn sớm, cần thêm nước vào thì tuyệt đối không được thêm bằng nước lạnh vì như vậy sẽ làm cá bị tanh nên bạn phải cho thêm bằng nước đun sôi nhé.
Theo AM/Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)