Đôi vợ chồng tái hiện bộ ảnh cưới từ 30 năm trước

Để kỷ niệm ngày cưới, ông Tuấn và bà Bình đã thực hiện một bộ ảnh tái hiện lại ngày vu quy vào năm 1989.

"Được mọi người yêu thích bộ ảnh, vợ chồng tôi vui lắm", ông Nguyễn Tuấn (sinh năm 1964, ngụ TP.HCM) chia sẻ cùng Zing.

Ông Tuấn cùng vợ mình, bà Dương Thị Hương Bình (sinh năm 1963), là hai nhân vật chính trong bộ ảnh cưới "ngày ấy bây giờ" với góc chụp và trang phục tái hiện lại ngày vu quy từ năm 1989.

Bộ ảnh được thực hiện vào tháng 3/2019, kỷ niệm 30 năm ngày cưới của đôi vợ chồng, tuy nhiên mới nhận nhiều quan tâm trong thời gian gần đây.

Doi vo chong tai hien bo anh cuoi tu 30 nam truoc

Bộ ảnh được tái hiện với trang phục, biểu cảm và bối cảnh giống năm 1989.

Theo ông Tuấn, bộ ảnh xuất phát từ ý tưởng của vợ. Cách đây hai năm, khi chuẩn bị cho dịp kỷ niệm ngày cưới, bà Bình đã đề xuất tái hiện lại ngày vui trăm năm, được chồng và các con ủng hộ.

Để có thể thực hiện bộ ảnh giống với phiên bản gốc nhất, cả gia đình đã phải đi nhiều nơi, dành nhiều thời gian để tìm kiếm trang phục, mua sắm phụ kiện. Đó chính là nhiệm vụ mà ông Tuấn cảm thấy khó khăn nhất.

"Tôi không nhớ cả nhà đã phải chuẩn bị đạo cụ trong bao nhiêu ngày. Cứ có thời gian rảnh, chúng tôi lại đi tìm thuê hoặc mua. Có một số món đồ, như tấm bảng ghi chữ Vu Quy, chúng tôi không thể làm lại được nên đành phải xử lý bằng công nghệ cắt ghép", ông Tuấn nói.

Doi vo chong tai hien bo anh cuoi tu 30 nam truoc-Hinh-2

Doi vo chong tai hien bo anh cuoi tu 30 nam truoc-Hinh-3

Doi vo chong tai hien bo anh cuoi tu 30 nam truoc-Hinh-4

Doi vo chong tai hien bo anh cuoi tu 30 nam truoc-Hinh-5

Cả gia đình ông Tuấn đã cùng nhau chuẩn bị trang phục, phụ kiện cho bộ ảnh.

Không những vậy, việc liên hệ đến các địa điểm để xin chụp ảnh cũng là một thử thách đối với gia đình.

Vào năm 1989, vợ chồng ông Bình tổ chức tiệc cưới tại Nhà Thiếu nhi quận 1. Giờ đây, địa điểm này không còn cho phép vào chụp ảnh cho mục đích cá nhân.

Vì vậy, cả nhà phải tìm kiếm địa điểm khác có bối cảnh tương đồng để thay thế. Theo ông Tuấn, nhiệm vụ này cũng phải kéo dài trong nhiều ngày, khá vất vả.

"Sau khi có đủ trang phục, liên hệ các địa điểm, chính con gái đã chụp ảnh cho vợ chồng tôi. Con tôi làm việc trong ngành nhiếp ảnh nên chụp rất khéo. Vợ chồng tôi chỉ cần bắt chước lại dáng đứng và biểu cảm mặt như ngày xưa", ông kể lại.

Doi vo chong tai hien bo anh cuoi tu 30 nam truoc-Hinh-6

Doi vo chong tai hien bo anh cuoi tu 30 nam truoc-Hinh-7

Bộ ảnh cưới nhận được nhiều quan tâm trên mạng xã hội.

Bộ ảnh được hoàn tất sau một ngày dài di chuyển qua nhiều địa điểm. Việc thay đồ, đi lại nhiều khiến ông Tuấn, bà Bình không tránh khỏi mệt mỏi. Tuy vậy, cả gia đình vẫn rất vui vì được cùng nhau ghi lại bộ ảnh kỷ niệm.

"Sau khi chụp xong bộ ảnh, chúng tôi vui lắm. Chúng tôi chụp ảnh không phải để khoe với mọi người mà chỉ muốn đánh dấu ngày kỷ niệm hạnh phúc. Đây chính là bộ ảnh để đời của chúng tôi".

Người chồng kể thêm vào năm 1989, khi tổ chức đám cưới cùng vợ, ông đã thuê ekip chuyên nghiệp để chụp ảnh và quay video. Ngày đó, việc quay video đám cưới không phổ biến. Thấy chiếc camera ghi hình giữa phố, nhiều người đã tập trung lại theo dõi bởi tưởng quay phim điện ảnh.

"Khi ấy, chúng tôi thuê đạo diễn nổi tiếng để quay phim, ai cũng lạ lẫm. Trước khi cưới, tôi và vợ có hơn hai năm hẹn hò", ông Tuấn chia sẻ.

Doi vo chong tai hien bo anh cuoi tu 30 nam truoc-Hinh-8

Doi vo chong tai hien bo anh cuoi tu 30 nam truoc-Hinh-9

Hiện tại, ông Tuấn và vợ vẫn luôn đồng hành cùng nhau trên nhiều hành trình xa gần.

Hiện tại, ông Tuấn và bà Bình vẫn có sức khỏe tốt, cùng sinh sống tại TP.HCM trong khi con cái đã làm việc tại nước ngoài.

Thấy bộ ảnh cưới của vợ chồng mình được chia sẻ và nhận nhiều quan tâm trên mạng xã hội, ông Tuấn bật cười, tíu tít khoe với người thân.

"Tôi không ngờ sau hai năm, bộ ảnh của chúng tôi lại được chú ý như vậy. Mọi người gửi lời khen ngợi, chúc mừng, tôi vui lắm", ông nói.

Theo Thục Hạnh/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)