Diện mạo mới gây kinh ngạc của cô gái từng bị gọi là "người sói"

Từng bị xa lánh vì mang trong mình căn bệnh hiếm gặp khiến cả cơ thể phủ đầy lông lá, sau 10 năm diện mạo mới của cô gái 'người sói' đã khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Được mệnh danh là người có nhiều lông nhất trên thế giới và từng ghi danh vào kỷ lục Guinness vào năm 2010, cuộc sống của Supatra Natty Susuphan, đến từ Bangkok, Thái Lan đã không khỏi gặp nhiều trắc trở.

Được biết, căn bệnh cô mắc phải tên là Ambras, hay còn có tên gọi khác là hội chứng người sói. Khi mắc bệnh này, khắp người bệnh nhân sẽ bị một lớp lông dày bao phủ toàn bộ mặt mũi và cơ thể, chỉ trừ lòng bàn tay và lòng bàn chân. Đây là một loại bệnh hiếm gặp đến mức tính từ thời Trung cổ đến nay chỉ có 50 người mắc phải.

Với ngoại hình lông lá vô cùng khác biệt, không mấy ngạc nhiên khi Supatra đã từng không thể hòa nhập với cộng đồng, thường xuyên bị trêu chọc và gọi tên bằng những biệt danh xấu xí. Tuy nhiên, cô gái trẻ luôn tự nhủ phải cố gắng sống thật tích cực và vui vẻ.

Supatra từng chia sẻ: ''Em đã quá quen với bệnh tình của mình. Từng có những người chọc ghẹo, gọi em là đồ mặt khỉ nhưng bây giờ họ không như vậy nữa. Em không cảm thấy bản thân mình khác biệt với những người khác. Em có khá nhiều bạn bè ở trường''.

Với tinh thần tích cực của mình, Supatra nói rằng cô chấp nhận sống với bộ lông rậm rạp vì nó đã tồn tại kể từ ngày mình được sinh ra. Supatra cảm thấy may mắn vì có được bố mẹ tâm lý, nuôi dạy cô như người bình thường và luôn động viên cô mọi lúc: ''Bố mẹ đưa tôi đi khắp nơi. Họ chưa bao giờ thấy xấu hổ vì tôi không giống những đứa trẻ khác'', cô nói.

Vào hồi tháng 3 năm ngoái, cô gái đã công khai bạn trai mới nhân kỷ niệm 5 tháng yêu nhau. Còn trong bức hình mới nhất được Supatra đăng tải vào giữa tháng 2/2021, gương mặt cô đã bớt lông lá và trở nên ưa nhìn hơn. Supatra cũng thường xuyên đăng ảnh hạnh phúc bên bạn trai khiến nhiều người ngưỡng mộ và khâm phục.

Ngoài ra, cô gái 22 tuổi cũng khiến nhiều cảm động khi chia sẻ ước mơ của mình là trở thành nhân viên xã hội để giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt. Hiện Supatra đang học tại Đại học Tangtrongchit Commercial ở Bangkok. Với tinh thần mạnh mẽ và luôn vui vẻ, Supatra luôn được xem là nguồn cảm hứng tích cực cho những người xung quanh.


Theo Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)