Cô gái tự đóng nội thất, làm đồ chơi tặng trẻ mồ côi

Dù là một cô gái có ngoại hình khá bé nhỏ nhưng Hảo Nguyễn vẫn duy trì niềm đam mê với nghề mộc, từng dành nhiều sản phẩm tặng cho các trường học vùng cao, trẻ mồ côi.

Co gai tu dong noi that, lam do choi tang tre mo coi

Hảo Nguyễn đang say sưa với niềm đam mê vủa mình.

Theo Vietnamnet, suốt 5 năm qua, ngoài công việc quản lý thiết kế ở một tập đoàn, Nguyễn Hảo, một cô gái có ngoại hình khá bé nhỏ vẫn duy trì niềm đam mê với nghề mộc. Cô tự đóng nội thất cho gia đình, làm đồ chơi, dụng cụ học tập gỗ an toàn, sáng tạo. Hảo từng dành nhiều sản phẩm tặng cho các trường học vùng cao, trại trẻ mồ côi...

Co gai tu dong noi that, lam do choi tang tre mo coi-Hinh-2

Nội thất trong phòng hoàn toàn do nữ 9x tự tay đóng lấy.

 

 

 

 

Thông tin từ VOV cho biết, Hảo Nguyễn sinh năm 1992 đang sinh sống tại Hà Nội. Bố Hảo làm nghề mộc, từ bé cô gái nhỏ đã theo phụ bố các công việc như cò cưa, giữ gỗ, đóng đinh...

Hảo chia sẻ, nghề mộc thực chất là sự kết hợp của cả khoa học – nghệ thuật – kỹ thuật và đòi hỏi rất nhiều tố chất: tư duy logic, tính cẩn trọng, tỉ mỉ, kiên nhẫn, khéo léo và tinh tế. Tuy nhiên, đến năm Hảo 16 tuổi, bố Hảo bị tai biến nên không thể theo nghề. Đó là một trong những lý do khiến Hảo muốn tiếp tục sự nghiệp dở dang của bố mình.

Co gai tu dong noi that, lam do choi tang tre mo coi-Hinh-3

Hảo chia sẻ thêm, con gái theo nghề mộc có khó khăn là cổ tay nhỏ, ốm và gầy nên khi cầm dụng cụ không được lâu. Nhiều lúc cô đau nhừ người khi dành hàng tiếng đồng hồ để chế tạo đồ mộc. Căn nhà nhỏ xinh của gia đình Hảo, khi toàn bộ bàn ghế, kệ sách và kệ trang trí đều do Hảo tự đóng.

Co gai tu dong noi that, lam do choi tang tre mo coi-Hinh-4

Co gai tu dong noi that, lam do choi tang tre mo coi-Hinh-5

Co gai tu dong noi that, lam do choi tang tre mo coi-Hinh-6

Một số sản phẩm đồ chơi của Hảo Nguyễn. 
Theo Hoa Vũ/Doisongphapluat

>> xem thêm

Bình luận(0)