Chuyện tình yêu động lòng người của chàng lính trẻ

Câu chuyện tình yêu tươi đẹp, tràn đầy hơi thở thanh xuân của chàng lính trẻ và cô sinh viên khiến nhiều người xúc động.

Trong Chương trình Vợ chồng son tập 384 đã được nghe kể về tình yêu của vợ chồng anh Trần Thanh Liêm (29 tuổi) và chị Lê Thúy Liễu (26 tuổi). Hai vợ chồng sống ở Sóc Trăng và cùng kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm. 

Hai vợ chồng đã cưới nhau được 6 năm, có một bé trai. 

Chuyen tinh yeu dong long nguoi cua chang linh tre
Chuyen tinh yeu dong long nguoi cua chang linh tre-Hinh-2

Tình yêu bắt đầu từ cái nhìn đầu tiên

Chuyện tình yêu của hai vợ chồng son cũng bắt đầu hết sức lãng mạn. Liêm kể, năm 2012, anh đi lính, sau đó tham gia một lớp y tá. Hôm đó, anh ngồi ở quán cafe của trường thì nhìn thấy một cô gái bịt mặt nạ kín mít nhưng đi xe biển số 83. Vậy là Liêm tự nhủ: "Đồng hương của mình đây rồi".

Chỉ thế thôi, nhưng anh âm thầm "điều tra, truy lùng" biển số xe đó xem xe thuộc về ai. Anh tiếp tục xem danh sách các lớp học để tìm "người con gái ấy" học lớp nào, giờ nào. Vài ngày sau, anh tiếp tục ngồi quán cafe "trinh sát" và "mục sở thị" khuôn mặt của nàng. Khi đó, Liễu cũng đang theo học lớp trung cấp dược. 

"Em vừa nhìn thấy Liễu là cảm mến liền, kiểu như yêu từ ánh mắt đầu tiên vậy", Liêm kể. 

Còn ấn tượng của Liễu về Liêm lại "hơi kỳ": "Em tưởng anh ấy là LGBT, đồng tính". 

Liều giải thích, khi nhìn thấy Liêm, mắt cô cũng "sáng rực" vì Liêm đẹp trai, sáng láng nhưng sau đó cô lại nghĩ Liêm chắc không "thẳng" đâu, chắc anh chỉ thích con trai. "Lúc ở căng - tin thường là mấy anh bộ đội khi gặp con gái dân sự thì tán tỉnh, chọc ghẹo. Nhưng anh Liêm lại rất khác biệt, anh ấy ngồi im, cười ười, mủm mỉm, cấu móng tay. Hơn nữa đi bộ đội mà tay chân, da trẻ trắng tươi, sạch boong à. Em càng nghi", Liễu chia sẻ. 

Thậm chí, khi hai lớp bộ đội và dân sự "kết nghĩa", học viên đôi bên viết thư cho nhau. Một bạn nữ ở lớp Liễu viết thư cho Liêm. Liễu còn cản: "Mày ơi, viết thư cho người đó làm chi. Ấy muốn chết mà viết cái gì". 

Nửa tháng sau, Liêm cũng không dám giáp mặt Liễu, anh còn nhờ bạn xin số điện thoại của Liễu. Từ đó, hai người nhắn tin qua lại cho nhau. Hai tháng sau thì Liêm tỏ tình và có cái nắm tay đầu tiên. "Em ngại ngùng lắm. Em không hiểu sao em không nhút nhát gì đâu nhưng đứng trước mặt Liễu là tim em đập loạn xạ lên", Liêm kể. 

Chuyen tinh yeu dong long nguoi cua chang linh tre-Hinh-3

Sau 3 tháng học y tá, Liêm lại về đơn vị ở Hà Tiên, Liễu về Sóc Trăng. Yêu xa, Liêm ở doanh trại bộ đội lại không được phép mang điện thoại di động. Do đó, tình cảm chỉ chất chứa trong những lá thư viết tay dài lê thê gửi qua gửi lại cho nhau. Thi thoảng, Liễu lại "khăn gói" đến Hà Tiên để gặp Liêm. Đôi lúc hai bên có giận nhau chút chút nhưng vì tiếc thời gian ngắn ngủi được ở bên nhau nên lại nhanh chóng làm lành. 

"Khi em giận, anh ấy đã gấp 1000 con hạc giấy để gửi về cho em. Anh ấy còn có cuốn nhật ký ghi mỗi ngày nhớ nhung, ngày này nàng giận tôi buồn, ngày nào làm lành, có trang ghi kín mít tên em nhìn như thần chú. Em nhìn thấy rất cảm động", Liễu vui sướng chia sẻ về những điều đáng trân trọng trong tình yêu của mình. 

Yêu xa hơn 2 năm, sau khi ra quân, Liêm đã đón Liễu "về dinh" ngay. "Hồi yêu nhau chỉ yêu xa, hơn nữa vì tiếc thời gian ngắn ngủi được ở bên nhau nên tụi em cũng không tranh luận, cãi vã gì. Do đó, về sống với nhau thời gian đâu cũng có không ít mâu thuẫn", Liễu kể. 

Chuyen tinh yeu dong long nguoi cua chang linh tre-Hinh-4
Chuyen tinh yeu dong long nguoi cua chang linh tre-Hinh-5

Chồng làm hết việc nhà, vợ chỉ việc "bày bừa"

Nói về thói xấu của vợ, Liêm cho biết, điều anh "ấn tượng" nhất đó là vợ nóng tính. Mỗi khi có việc gì không đồng ý lại gân gổ lên gây sự. Tuy nhiên, giận xong, buông ra là thôi không để bụng. Hơn nữa vợ cũng bề bộn, đồ dùng về quăng khắp nơi và anh phải đi theo để lượm. 

Mỗi khi vợ đói cũng rất dễ quạu. Nhưng Liễu cũng không hề ăn tạm cái gì cho đỡ đói mà phải tìm được đồ mình thích ăn mới ăn. "Em rất giận về cái tính này. Nhiều lúc thà đói đau bụng, nhịn đói cả ngày chứ không ăn tạm cái gì", Liêm kể khổ. 

Còn nói về tật xấu của chồng, Liễu không có gì phải phàn nàn. "Có tật lớn nhất là ảnh sạch sẽ, kỹ tính quá, hơn nữa còn ưa xài nước hoa. "Đi chợ cũng phải xịt nước hoa thơm lừng mới đi. Đến nỗi khi đi cùng em ra mua thịt, bà bán thịt còn kêu: "Ủa, cậu em này lấy vợ rồi à. Sao mỗi lần đi ra đây mua thịt heo cùng xịt nước hoa thơm phức à", Liễu kể khiến mọi người cười lăn. 

Chuyen tinh yeu dong long nguoi cua chang linh tre-Hinh-6

Mọi việc nhà hiện giờ Liêm đều bao hết, không cho Liễu làm cái gì. Anh cũng sắp xếp đồ đạc cho vợ, chọn quần áo cho vợ. 

Liêm chỉ muốn vợ bớt nóng tính, còn chuyện bề bộn thì anh "chấp", vì chuyện nhà anh làm hết, giờ lượm lặt, sắp xếp đồ của vợ cũng tiện thể luôn. "Vợ em nóng tính nhưng đối nhân xử thế biết kính trên nhường dưới, tôn trọng trồng, quan tâm chăm sóc bố mẹ, ông bà hai bên. Chỉ cần cổ bớt nóng tính, sửa được cái gì thì sửa, còn lại em sửa", Liêm chia sẻ. 

Liễu chỉ lo chồng bóng bẩy quá, ra đường cô lo. 

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)