Châu Bùi lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á

Ngoài Châu Bùi, hai nữ doanh nhân Mai Hồ và Lê Hàn Tuệ Lâm cũng được Forbes chọn vào danh sách "30 Under 30 Asia".

Ngày 20/4, tạp chí Forbes công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2021, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi được chọn ra từ hơn 2.500 đề cử trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Việt Nam có ba đại diện góp mặt trong danh sách này.

Chau Bui lot top guong mat tre noi bat chau A

Châu Bùi được Forbes xướng tên trong lĩnh vực Nghệ thuật của danh sách "30 Under 30 Asia". Ảnh: @chaubui_.

Châu Bùi góp mặt trong lĩnh vực Nghệ thuật. "Người mẫu kiêm fashionista 23 tuổi này có hơn 3 triệu người theo dõi trên Instagram và gần 2 triệu trên Facebook. Năm 2020, cô đã có hợp đồng quảng cáo với Dior, Louis Vuitton và được vinh danh "Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội" tại ELLE Style Awards 2019", Forbes giới thiệu.

Trên trang cá nhân, Châu Bùi chia sẻ: "Không giấu nổi niềm tự hào khi là 1 trong 3 cô gái Việt được vinh danh năm nay. Được là chính mình, cống hiến hết mình theo đuổi đam mê và góp thêm chút phần đưa Việt Nam gần hơn với các nước bạn, Châu cảm thấy mình thật sự may mắn".

Bên cạnh Châu Bùi, doanh nhân Mai Hồ và Lê Hàn Tuệ Lâm cũng được Forbes vinh danh trong lĩnh vực tài chính & đầu tư mạo hiểm.

Mai Hồ (29 tuổi) gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund có trụ sở tại Thung lũng Silicon năm 2020. Trong năm qua, cô thu hút đầu tư cho ứng dụng sách nói Fonos và start up xe máy điện DatBike của Việt Nam. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân còn quản lý danh mục đầu tư trị giá hàng triệu USD của gia đình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và năng lượng tái tạo.

Chau Bui lot top guong mat tre noi bat chau A-Hinh-2

Mai Hồ (phải) và Lê Hàn Tuệ Lâm cũng được Forbes vinh danh. Ảnh: Forbes.

Mai Hồ từng nhận học bổng toàn phần của trường Westminster College (Mỹ) và theo học ngành tài chính kế toán. Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc tại nhiều quỹ đầu tư ở Mỹ và giữ vị trí chuyên viên phân tích thị trường chứng khoán của Goldman Sachs.

Còn Lê Hàn Tuệ Lâm (26 tuổi) là Giám đốc quỹ Nextrans tại Việt Nam. Tuệ Lâm gia nhập quỹ đầu tư có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc) vào năm 2019 với tư cách là giám đốc đánh giá và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp của Đông Nam Á và Mỹ. Cô từng làm việc tại nền tảng Base.vn và Ngân hàng Citibank tại Hà Nội.

Năm ngoái, Việt Nam có 7 đại diện góp mặt trong danh sách "30 Under 30 Asia" của Forbes ở các lĩnh vực kinh doanh và xã hội.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)