Chàng trai bị bạn gái cũ lôi kéo khóc lóc om sòm giữa đường

Yêu nhau 8 năm, cặp đôi tưởng sẽ có một cái kết viên mãn nhưng lại phải chia tay đầy day dứt, cuối cùng dẫn đến màn níu kéo có 1-0-2 ngay giữa đường.

Theo thông tin được đăng trên tờ QQ vào hôm 19/4, sự việc thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng xảy ra ở một hầm đi bộ ở thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Một người bảo vệ lớn tuổi trong lúc đi kiểm tra đã phát hiện có cặp đôi đang giằng co nhau, tiếng khóc vang cả một góc.
Đứng nghe một hồi, người bảo vệ biết được cặp đôi kia đã yêu nhau được 8 năm. Hai bên gia đình đã gặp mặt, bàn bạc chuyện kết hôn. Vấn đề bắt đầu xuất hiện khi chàng trai đến nhà cô gái để hỏi cưới.
Cụ thể, bố mẹ và gia đình cô gái yêu cầu anh phải đem số tiền thách cưới là 480.000 NDT (hơn 1,7 tỷ đồng) tới thì mới đồng ý cho tổ chức đám cưới. Chàng trai biết rõ số tiền này quá lớn đối với anh và gia đình vì họ vốn không khá giả, chỉ là những người làm công ăn lương bình thường.
Chang trai bi ban gai cu loi keo khoc loc om som giua duong
 
Biết rõ dù gom hết tiền tiết kiệm của mình và bố mẹ cũng không thẻ đủ số tiền thách cưới, chàng trai đã gặp mặt gia đình cô gái, trình bày rõ hoàn cảnh. Tuy nhiên, bố mẹ cô gái vẫn khăng khăng buộc chàng trai phải đưa đủ, một xu cũng không được thiếu.
Không còn cách nào khác, chàng trai đau lòng từ bỏ mối tình 8 năm, âm thầm ra đi, mong gia đình cô gái có thể tìm được một anh con rể khác tốt hơn. Chẳng ngờ cách đây vài hôm, chàng trai bất ngờ gặp lại cô gái trên phố. Vừa thấy người yêu cũ, cô gái liền lao tới vừa hết lời níu kéo vừa khóc lóc thảm thiết.
Cô gái thậm chí còn quỳ sụp xuống nói trong tiếng khóc: “Tình cảm 8 năm của chúng ta, anh có thể vứt bỏ chỉ trong một khoảnh khắc thôi sao?”.
Chàng trai nghe cô gái nói xong cũng tỏ vẻ đau khổ nhưng cuối cùng vẫn dứt khoát hất tay bạn gái ra, muốn bỏ đi nhưng cô gái vẫn không ngừng cầu xin và khóc nấc lên. Chàng trai đành vừa đỡ bạn gái, vừa cố gắng bước đi, miệng không nói nhưng mắt cũng đã rưng rưng.
Toàn bộ sự việc được người đi đường quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội, tạo nên làn sóng tranh luận của cộng đồng mạng.
“Chẳng thể trách ai được cả. Tiền không phải là tất cả những không có tiền cũng chẳng thể làm được gì”, một người để lại bình luận.
Một người khác lại viết: “Cả chàng trai và cô gái đều không hề có lỗi. Họ yêu nhau và biết suy nghĩ cho nhau. Có trách thì trách bố mẹ cô gái quá thực dụng”.
Một người bực mình bày tỏ ý kiến: “Tại sao bố mẹ cô gái không giảm số tiền thách cưới xuống. Thanh xuân 8 năm và hạnh phúc cả đời của người con gái chỉ đổi lại số tiền thách cưới đó thôi sao?”.
Theo Đinh Kim/Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)