Cặp đôi sắp cưới cải trang già nua để hiểu ý nghĩa của tình yêu

Cặp đôi sắp cưới đã có một trải nghiệm thú vị: tưởng tượng lúc mình 50, 70 và 90 tuổi để hiểu được giá trị của tình yêu chân thành.

Một cặp đôi sẽ kết hôn một tháng sau đó nhận được lời mời về ý tưởng hóa trang và đã sẵn sàng tham gia. Cô gái rất xinh đẹp và chàng trai cũng rất tuấn tú, hai người đã chuẩn bị xong hôn lễ.
Khi hai người nghe về kế hoạch, họ đã rất hưng phấn muốn biết một nửa kia của mình trong tương lai sẽ như thế nào, vì vậy lập tức bắt đầu.
Sau một khoảng thời gian bận rộn hóa trang, khi hai người cùng nhau mở ra hai tay đang che khuất dung nhan của mình mới biết cả hai đã ở hình dáng 50 tuổi. Có lẽ nó thực sự quá thực hoặc có thể có một chút ngoài ý muốn, hai người đồng thời nói “Hi”.
Chàng trai nói với cô gái rằng: “Anh hy vọng lúc đó em vẫn còn xinh đẹp như vậy thì tốt quá rồi”.
Khi hai người nhìn thấy hình dáng lúc 50 tuổi của mình trong gương cũng cảm thấy kinh ngạc và có một chút thương cảm. Cô gái nhìn thấy bóng dáng của mẹ mình ở tuổi trung niên.
 Ảnh minh họa.
Lúc đó cuộc sống của hai người sẽ như thế nào?
Cặp đôi sắp cưới trên lập tức tưởng tượng cuộc sống của bản thân lúc 50 tuổi sẽ như thế nào, có bao nhiêu đứa con, còn muốn tham gia vào hội phụ huynh, con cái có nghe lời hay không… Họ cứ nói cứ nói cho đến lúc cùng nhau bật cười.
Tiếp theo là 70 tuổi
Sau khi nhìn nhau ở hình dáng 70 tuổi, gần như cả hai đều giật nảy mình. Chàng trai vẫn nói đùa với cô gái, nhìn thấy hình dạng của cô ấy lúc 70 tuổi vẫn rất vui vẻ.
Cô gái nhìn gương mặt đầy nếp nhăn của chàng trai nói: “Anh còn già hơn so với sự tưởng tượng của em”.
Sau đó hai người cùng nhau nhìn vào bản thân qua gương. Cô gái nhìn làn da đã nhũng ra của mình nói: “Tôi rất giống bà nội của mình”.
Chàng trai trẻ nhìn khuôn mặt già nua của mình đã bật thốt lên: “Chúa ơi! Tôi đã già đi không tốt một chút nào” và những giọt nước mắt đọng lại nơi khóe mắt của anh. Mái tóc của anh rối bù và xơ xác.
Cô gái nhìn chàng trai nói: “Hy vọng đến lúc đó em sẽ chăm sóc tóc của anh tốt hơn”.
Hai người vừa cười vừa rơi nước mắt. Tại sao tâm trạng lại kích động như vậy?
Cô gái trả lời: “Tôi không biết”.
Chàng trai đáp: “Tôi luôn muốn biết trải qua 50 năm thì sẽ như thế nào? Bây giờ nhìn cô ấy như vậy tôi lại không nhịn được, muốn biết giữa chúng tôi đã trải qua những gì mới có được hình dáng ngày hôm nay. Giữa chúng tôi lại từng xảy ra chuyện gì”.
Cô gái: “Chúng ta sẽ chăm sóc lẫn nhau. Em biết (cô gái bắt đầu nghẹn ngào) từ năm 19 tuổi bắt đầu quen biết một người, đến hôm nay đã 70 tuổi, chỉ cần nghĩ trong khoảng thời gian này trải qua những chuyện gì, đúng là một chuyện khiến người khác cảm động.”
Và hai người 70 tuổi ngồi cạnh nhau.
Chớp mắt hai vợ chồng đều đã già nua 90 tuổi. Lúc đối diện nhau, hầu như không có một lời nào, chỉ là cùng nhau đỏ hoe đôi mắt, hai người nắm lấy tay nhau.
Chàng trai: “Em thật sự vẫn rất đẹp, nhìn qua em chỉ mới 75 tuổi”.
Cô gái đáp: “Thật không? (lau nước mắt của chàng trai) Anh cũng vậy!”
Cô gái nhìn bản thân mình trong gương, sờ vào mặt mình khóc thành tiếng: “Thật không thể tưởng tượng nổi! Nhưng đầu tóc này vẫn rất tốt”.
Cô gái nhìn chàng trai trong gương không nhịn được kêu lên: “Chúa ơi! Anh cảm thấy như thế nào?”
Chàng trai trả lời: “Anh xem ra cũng không tệ, lúc anh mỉm cười rất giống một lão già vui vẻ”.
Tình yêu tiếp thêm sức mạnh giúp ta yêu cuộc sống hơn
Có phải một ngày của bạn sẽ như thế này: Sáng sớm thức dậy được bữa siêng năng thì ra công viên tập thể dục, không thì sẽ ngủ nướng bên chăn êm nệm ấm. Đến giờ đi làm, bạn vội vàng nhét áo vào quần, ăn vội miếng bánh rồi lao như tên lửa ra đường, may thay là bạn đã kịp ủi thẳng bộ đồng phục tối hôm trước. Rồi bạn cắm đầu vào màn hình máy tính suốt 8 tiếng đồng hồ với một niềm đam mê nào đó, có thể là bất tận. Tan giờ làm, bạn lại phóng nhanh về nhà để kịp ăn với ba mẹ một bữa cơm hay gặp gỡ bạn bè; đây là trong trường hợp hôm đấy trời quang mây tạnh, bạn không phải làm tăng ca cho kịp deadline. Cứ thế ngày này qua ngày khác, kịch bản này lặp lại.
Nhưng thử tưởng tượng xem sẽ có người gọi bạn dậy mỗi sớm để đi tập thể dục cùng, tự tay làm cho bạn một hộp cơm để bạn không phải ra ngoài ăn hàng quán vào trưa nắng, bạn sẽ nhận được những tin nhắn yêu thương mỗi ngày và quan trọng hơn là một vòng tay xoa dịu nỗi lòng trước cuộc sống bộn bề. Cuộc sống của bạn lúc này không phải thật tuyệt sao, khi nhờ có tình yêu bạn sẽ cố gắng đến cùng, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đi đến tận cùng con đường đã chọn, đó là ý nghĩa của tình yêu giản đơn.
Theo Hạnh Lê/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)