Những ngày trời Hà Nội chuyển lạnh, người ta bắt đầu hò nhau đi tìm địa chỉ bán bánh chưng rán nhiều hơn.Sáng đi làm vội vã đĩa bánh chưng rán đầy đủ dưa góp, nước tương, tương ớt đã cứu đói cho nhiều người từ người lớn cho tới trẻ nhỏ.Đĩa bánh chưng vừa rán vẫn còn nóng hổi được xắt thành miếng vừa ăn, rưới thêm chút xì dầu là món ăn đã đi cùng năm tháng với nhiều bạn trẻ từ lúc cắp sách tới trường cho đến khi trưởng thành đi làm ăn.Cũng như bao thức quà vặt khác, không khó để tìm những hàng quán có bán bánh chưng rán trên các gánh hàng rong vỉa hè hay trong mấy con ngõ nhỏ.Hình ảnh những gánh hàng với vài chiếc ghế nhựa, một chiếc mâm tròn với đầy ắp bánh chưng xếp bên trên chắc hẳn đã quá quen thuộc mỗi độ đông về.Ngày nay, bánh chưng rán không chỉ được ăn vào mỗi dịp Tết mà nó được bán phổ biến và các thức ăn đi kèm cũng phong phú hơn như xúc xích, lạp sườn, dưa bò ......Tuy nhiên, theo cảm nhận của nhiều bạn trẻ, ăn bánh chưng rán với dưa góp vẫn là ngon nhất. Cái béo ngậy của từng miếng bánh chưng sau khi được rán với mỡ được "giải tỏa" bằng sự thanh thanh của dưa góp quả là cặp bài trùng không thể tách rời.Một đĩa bánh chưng rán nóng hổi được các bạn thổi từng miếng, từng miếng khiến nhiều người hoài niệm về ngày xưa.Bánh chưng rán có phần vỏ giòn giòn nhưng bên trong phần nhân đỗ với thịt mỡ mềm đem lại cảm giác đủ vị cho người thưởng thức.Không chỉ là một thức quà sáng, món bánh chưng rán còn là món được nhiều bạn trẻ săn lùng vào giờ chiều sau khi tan khỏi lớp học.
Những ngày trời Hà Nội chuyển lạnh, người ta bắt đầu hò nhau đi tìm địa chỉ bán bánh chưng rán nhiều hơn.
Sáng đi làm vội vã đĩa bánh chưng rán đầy đủ dưa góp, nước tương, tương ớt đã cứu đói cho nhiều người từ người lớn cho tới trẻ nhỏ.
Đĩa bánh chưng vừa rán vẫn còn nóng hổi được xắt thành miếng vừa ăn, rưới thêm chút xì dầu là món ăn đã đi cùng năm tháng với nhiều bạn trẻ từ lúc cắp sách tới trường cho đến khi trưởng thành đi làm ăn.
Cũng như bao thức quà vặt khác, không khó để tìm những hàng quán có bán bánh chưng rán trên các gánh hàng rong vỉa hè hay trong mấy con ngõ nhỏ.
Hình ảnh những gánh hàng với vài chiếc ghế nhựa, một chiếc mâm tròn với đầy ắp bánh chưng xếp bên trên chắc hẳn đã quá quen thuộc mỗi độ đông về.
Ngày nay, bánh chưng rán không chỉ được ăn vào mỗi dịp Tết mà nó được bán phổ biến và các thức ăn đi kèm cũng phong phú hơn như xúc xích, lạp sườn, dưa bò ......
Tuy nhiên, theo cảm nhận của nhiều bạn trẻ, ăn bánh chưng rán với dưa góp vẫn là ngon nhất. Cái béo ngậy của từng miếng bánh chưng sau khi được rán với mỡ được "giải tỏa" bằng sự thanh thanh của dưa góp quả là cặp bài trùng không thể tách rời.
Một đĩa bánh chưng rán nóng hổi được các bạn thổi từng miếng, từng miếng khiến nhiều người hoài niệm về ngày xưa.
Bánh chưng rán có phần vỏ giòn giòn nhưng bên trong phần nhân đỗ với thịt mỡ mềm đem lại cảm giác đủ vị cho người thưởng thức.
Không chỉ là một thức quà sáng, món bánh chưng rán còn là món được nhiều bạn trẻ săn lùng vào giờ chiều sau khi tan khỏi lớp học.