Cán bộ “quan hệ bất chính” nữ thuộc cấp: Niềm tin vơi cạn

(Kiến Thức) - Ở đời nào cũng có “anh hùng” sa ngã trước “mỹ nhân” nhưng kiểu cán bộ “quan hệ bất chính” với nữ thuộc cấp lại là một vết nhơ khó gột rửa, thể hiện sự xuống cấp đạo đức làm mất đi hình ảnh người cán bộ, gây bức xúc trong dư luận.

Một clip có độ dài đến 40 phút quay lại cảnh trần trụi giường chiếu của một đôi nam nữ trong căn phòng như trong nhà nghỉ khách sạn. Hai nhân vật chính trong clip được cho là ông Phạm Văn Minh – Chủ tịch UBND xã Long Hưng (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) và bà H. – Chủ tịch Hội nông dân xã này.
Dù sự việc đang được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Văn Giang xác minh làm rõ nhưng không chỉ địa phương mà dư luận cả nước thêm một lần bức xúc. Bởi hai nhân vật chính không phải mối quan hệ vợ chồng mà đó chính là sự quan hệ bất chính, thể hiện sự xuống cấp đạo đức một cách trầm trọng của một bộ phận cán bộ hiện nay.
Đây không phải là vụ việc đầu tiên cán bộ dính lùm xùm quan hệ bất chính với nữ cán bộ thuộc cấp. Bởi trong suốt thời gian qua, ở khắp các tỉnh thành, những vụ việc “quan to”, “quan nhỡ”, “quan nhỏ” quan hệ bất chính với nữ cán bộ thường xuyên xảy ra, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.
Can bo “quan he bat chinh” nu thuoc cap: Niem tin voi can
 Hình ảnh được cho là Chủ tịch xã Long Hưng quan hệ bất chính với nữ thuộc cấp.
Cách đây không lâu, dư luận tỉnh Hải Dương xôn xao trước việc ông Nguyễn Văn Thoan, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương có quan hệ bất chính với nữ thuộc cấp. Sau khi kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy Hải Dương kết luận, ông Thoan đã thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, có quan hệ tình cảm nam nữ ngoài vợ chồng với nhân viên cấp dưới, vi phạm thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh này xem xét, thi hành kỷ luật.
Trước đó, vụ việc ông Nguyễn Quang Thuân - Bí thư Huyện ủy Krông Ana, Đắk Lắk và bà N.TM., trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đang ở cùng phòng với nhau tại một khách sạn gần sân bay Buôn Ma Thuột cũng khiến dư luận tỉnh này vô cùng bức xúc.
Hầu hết các vụ việc cán bộ “quan hệ tình ái bất chính” khi bị phanh phui đều phải nhận những cái kết đắng khi người bị kỷ luật, người mất chức, thậm chí khai trừ khỏi Đảng
Như vụ việc ông Lương Thế Tài – Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) đã bị cách mọi chức vụ cuối năm 2017 khi những tấm ảnh nóng của ông này với một nữ cán bộ trẻ qua đêm trong nhà nghỉ được phát tán ra bên ngoài.
Hay như trường hợp ông Trần Văn Minh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) dính vào "lùm xùm" chuyện trai gái với một nữ điều dưỡng khiến quan hệ vợ chồng nữ cán bộ này tan vỡ. Bản thân ông Minh bị cách chức Phó bí thư Đảng bộ, khai trừ Đảng do quan hệ bất chính và cách chức Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân.
Từ trước đến nay, các bậc tiền nhân có câu: “Anh hùng nan quá mỹ nhân quan” để nói về những người đàn ông anh hùng, bản lĩnh, bất khuất kiên cường đến thế nào cũng khó lòng vượt qua sự quyến rũ của sắc đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” của phái nữ vốn được xem là “đàn bà dễ có mấy tay”. Lịch sử vẫn lưu truyền mãi mãi nhiều câu chuyện để răn dạy người đời sau.
Tuy nhiên, một sự thật ở đời nào cũng có “anh hùng” sa ngã trước “mỹ nhân”. Nhưng kiểu cán bộ quan hệ bất chính lại là một vết nhơ khó gột rửa, thể hiện sự buông lỏng lối sống đạo đức, sa đà vào sự buông thả làm mất đi hình ảnh người cán bộ của một bộ phận cán bộ hiện nay, làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân vào cán bộ.
Tiếc rằng, những những bài học của các cán bộ sai phạm trước đó không đủ cảnh tỉnh những cán bộ khác và những lùm xùm liên quan cán bộ “quan hệ tình ái bất chính” tiếp tục xảy ra khiến chúng ta phải đặt câu hỏi lớn về công tác cán bộ hiện này.
Mới đây, tại Hội nghị Trung ương 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (BCH Trung ương) khóa XII, Trung ương thống nhất cao việc ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Đây được kỳ vọng sẽ giúp cán bộ, Đảng viên tự rèn luyện giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, hạn chế được sự xuống cấp, tha hóa trong đạo đức lối sống mà điển hình là những vụ việc “quan hệ bất chính” xảy ra trong thời gian qua.
Thiên Nga

>> xem thêm

Bình luận(0)