Bộ GTVT lên tiếng vụ cao tốc 34.000 tỷ chi chít ổ gà

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra, phân tích nguyên nhân cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vừa đưa vào khai thác, mặt đường đã xuất hiện ổ gà.

Trao đổi với VietNamNet, một lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, Bộ đã yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) khắc phục ngay sự cố, đảm bảo ATGT trên tuyến.
Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu Cục Quản lý chất lượng & công trình giao thông phối hợp với các cơ quan kiểm tra, phân tích đánh giá nguyên nhân đường mới đưa vào khai thác đã bị hư hỏng, xuống cấp nhanh như vậy.
Trong khi đó, thông tin với VietNamNet, ông Mai Tuấn Anh - Chủ tịch VEC cho hay, đến cuối giờ chiều qua, những đoạn mặt đường bị bong tróc, ổ gà đã được khắc phục xong, đảm bảo an toàn cho xe chạy.
Bo GTVT len tieng vu cao toc 34.000 ty chi chit o ga
Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vừa đưa vào khai thác đã xuống cấp 
Đại diện VEC cũng thông tin nguyên nhân là do trong quá trình thi công, khai thác có hiện tượng xe chảy dầu ở một số vị trí, nên sau một thời gian xe chạy đã bộc lộ hiện tượng bong tróc mặt đường.
“Ngoài ra có thể do một số mẻ trộn bê tông nhựa vật liệu có vấn đề, nên khi đưa vào khai thác đã nhanh chóng bị bong tróc” - Chủ tịch VEC cho biết thêm.
Một lãnh đạo Bộ GTVT cũng đưa ra phán đoán, có thể một số mẻ bê tông thảm nhựa chất lượng chưa đảm bảo, hoặc có thể do trời mưa nhưng đơn vị thi công vẫn cho thảm nhựa dẫn đến thiếu kết dính bê tông nhựa, nên đường nhanh chóng bị bong tróc.
Ngay khi sự cố xảy ra, đơn vị quản lý đường bộ khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Cục Quản lý Đường bộ 3 (Tổng cục Đường bộ VN) đã lập đoàn công tác kiểm tra thực tế.
Qua kiểm tra cho thấy, đoạn tuyến từ Túy Loan (Đà Nẵng) đi Tam Kỳ (Quảng Nam) xuất hiện nhiều hư hỏng dạng ổ gà. Tại các vị trí km 45+40, km 47+40 và km47+800 có những ổ gà rộng 8cm.
Tại cầu VD 07, mặt đường bị lún mố phía Bắc, có nguy cơ gây mất an toàn giao thông rất cao.
Theo VietNamNet

>> xem thêm

Bình luận(0)