Hỏi: Tôi đang có bầu tháng thứ 5, nhiều người khuyên không nên ăn mật ong vì sợ độc. Xin hỏi, điều này có đúng không? - Vũ Ngọc Quyên (Hà Nội).
|
Ảnh minh họa. |
TS Phùng Hữu Chính, Công ty Cổ phần phát triển ong miền núi: Các nghiên cứu của Hội đồng mật ong Mỹ đã khẳng định, phụ nữ mang thai có thể ăn mật ong một cách an toàn.
Ruột của người lớn có tính axit cao và chứa vi khuẩn có lợi ngăn chặn các bào tử không tốt trong mật ong phát triển thành vi khuẩn gây ngộ độc và cũng không truyền độc cho con. Ngoài ra, phụ nữ cho con bú cũng không cần phải kiêng mật ong.