Hỏi: Tôi bị huyết áp cao có người mách ăn rau cải cúc để giúp giảm huyết áp. Xin hỏi, có đúng vậy không? Cách dùng như thế nào cho phù hợp? - Đỗ Thị Quyên (Cầu Giấy, Hà Nội).
ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Khi bị cao huyết áp, ngoài thuốc thì người bệnh cần ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, kiêng các chất kích thích... và nên chọn những đồ ăn thức uống có lợi cho bệnh.
Cải cúc là loại rau thông dụng, chứa nhiều axit amin và tinh dầu, có tác dụng làm thanh sáng đầu óc và giáng áp. Nên dùng làm rau ăn hằng ngày hoặc ép lấy nước cốt uống, mỗi ngày chừng 50ml, chia 2 lần sáng, chiều. Đặc biệt thích hợp với những người bị cao huyết áp có kèm theo đau và nặng đầu.