Pierogi (bánh bao Ba Lan). Pierogi là món ăn không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh. Bánh bao Ba Lan có vỏ làm bằng bột nhão với nhân gồm pho mát, khoai tây, hành, cải bắp, nấm và thịt. Pierogi có hình dáng giống bánh gối của Việt Nam, được hấp hoặc chiên, ăn kèm với kem chua. Pierogi được làm cầu kỳ đến mức, những thực khách khó tính nhất cũng dễ dàng bị chinh phục.
Rosół (súp gà). Rosól phổ biến đến mức nó được lựa chọn làm món ăn chính sau các buổi cầu nguyện tại nhà thờ trong thời tiết giá lạnh. Điều đặc biệt, quá trình chế biến Rosól không quá cầu kỳ và chỉ mất thời gian ngắn để chuẩn bị. Ở đó, thịt gà, hành tây, tỏi tây, hành tây, cần tây, rau mùi, cải bắp, muối và hạt tiêu là những nguyên liệu không thể thiếu để có được món Rosól ngon đúng điệu. Gołąbki (bắp cải cuộn). Là món ăn truyền thống, Golabki được làm từ thịt lợn băm nhỏ, hành tây, nấm… tất cả được gói trọn trong lá bắp cải. Ngoài nguyên liệu là thịt lợn, đầu bếp còn có thể biến tấu món ăn với thịt gia cầm, thịt cừu, thậm chí loại bỏ thành phần này. Sự cầu kỳ của món ăn đòi hỏi trước khi dùng bữa, Golabki cần được hấp hoặc rán rồi thưởng thức nóng hổi.Polskie naleśniki. Nhìn chung, Polskie naleśniki khá mỏng, thường ăn kèm với pho mát, trái cây, đường, thịt và rau. Chính sự kết hợp từ những nguyên liệu này khiến món ăn mang hương vị thơm ngon, quyến rũ.
Zrazy. Zrazy là món ăn truyền thống, luôn có mặt trong đời sống ẩm thực người dân Ba Lan. Thành phần của món ăn gồm thịt xông khói, vụn bánh mỳ, nấm và dưa chuột được cuộn trong một miếng thịt bò. Sau đó, nguyên liệu được rán hoặc nướng để hương vị dễ dàng hòa quyện vào nhau. Zrazy thường được dùng kèm với mizeria hoặc salad dưa chuột. Bigos: Bigos được mệnh danh là “quốc hồn quốc túy” của Ba Lan. Món ăn gồm thịt khoanh, xúc xích hầm với bắp cải muối chua, thêm một chút bia nóng, mật ong, mùi quế và đinh hương. Người dân nơi đây đặc biệt thích món bắp cải nên loại rau này được dùng khá phổ biến trong bữa ăn như bắp cải cuốn thịt, bánh mỳ nhân bắp cải….
Kotlet schabowy. Kotlet Schabowy được đánh giá là một trong những món ăn truyền thống lâu đời nhất tại Ba Lan. Món ăn có thành phần chính gồm thịt lợn và bột mì. Bánh tuyệt ngon khi thưởng thức với khoai tây hoặc salad bắp cải. Trường hợp không thích hương vị của thịt lợn, thực khách có thể lựa chọn bánh từ nguyên liệu thịt gà. Gulasz. Là món ăn phổ biến tại Ba Lan song Gulasz lại có nguồn gốc từ Hungary. Để chế biến Gulasz, người ta chỉ cần hầm thịt cùng với khoai tây, rau, hành tây và ớt cho đến khi mềm nhừ là được.Bánh croissant Ba Lan. Bánh croissant còn được biết đến với tên gọi bánh sừng bò; được làm từ bột mì, men, bơ, sữa, và muối. Bánh croissant đúng kiểu phải thật xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ; ruột không cần quá đặc song tuyệt đối không quá rỗng.
Pierogi (bánh bao Ba Lan). Pierogi là món ăn không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh. Bánh bao Ba Lan có vỏ làm bằng bột nhão với nhân gồm pho mát, khoai tây, hành, cải bắp, nấm và thịt.
Pierogi có hình dáng giống bánh gối của Việt Nam, được hấp hoặc chiên, ăn kèm với kem chua. Pierogi được làm cầu kỳ đến mức, những thực khách khó tính nhất cũng dễ dàng bị chinh phục.
Rosół (súp gà). Rosól phổ biến đến mức nó được lựa chọn làm món ăn chính sau các buổi cầu nguyện tại nhà thờ trong thời tiết giá lạnh. Điều đặc biệt, quá trình chế biến Rosól không quá cầu kỳ và chỉ mất thời gian ngắn để chuẩn bị. Ở đó, thịt gà, hành tây, tỏi tây, hành tây, cần tây, rau mùi, cải bắp, muối và hạt tiêu là những nguyên liệu không thể thiếu để có được món Rosól ngon đúng điệu.
Gołąbki (bắp cải cuộn). Là món ăn truyền thống, Golabki được làm từ thịt lợn băm nhỏ, hành tây, nấm… tất cả được gói trọn trong lá bắp cải. Ngoài nguyên liệu là thịt lợn, đầu bếp còn có thể biến tấu món ăn với thịt gia cầm, thịt cừu, thậm chí loại bỏ thành phần này. Sự cầu kỳ của món ăn đòi hỏi trước khi dùng bữa, Golabki cần được hấp hoặc rán rồi thưởng thức nóng hổi.
Polskie naleśniki. Nhìn chung, Polskie naleśniki khá mỏng, thường ăn kèm với pho mát, trái cây, đường, thịt và rau. Chính sự kết hợp từ những nguyên liệu này khiến món ăn mang hương vị thơm ngon, quyến rũ.
Zrazy. Zrazy là món ăn truyền thống, luôn có mặt trong đời sống ẩm thực người dân Ba Lan. Thành phần của món ăn gồm thịt xông khói, vụn bánh mỳ, nấm và dưa chuột được cuộn trong một miếng thịt bò. Sau đó, nguyên liệu được rán hoặc nướng để hương vị dễ dàng hòa quyện vào nhau. Zrazy thường được dùng kèm với mizeria hoặc salad dưa chuột.
Bigos: Bigos được mệnh danh là “quốc hồn quốc túy” của Ba Lan. Món ăn gồm thịt khoanh, xúc xích hầm với bắp cải muối chua, thêm một chút bia nóng, mật ong, mùi quế và đinh hương. Người dân nơi đây đặc biệt thích món bắp cải nên loại rau này được dùng khá phổ biến trong bữa ăn như bắp cải cuốn thịt, bánh mỳ nhân bắp cải….
Kotlet schabowy. Kotlet Schabowy được đánh giá là một trong những món ăn truyền thống lâu đời nhất tại Ba Lan. Món ăn có thành phần chính gồm thịt lợn và bột mì. Bánh tuyệt ngon khi thưởng thức với khoai tây hoặc salad bắp cải. Trường hợp không thích hương vị của thịt lợn, thực khách có thể lựa chọn bánh từ nguyên liệu thịt gà.
Gulasz. Là món ăn phổ biến tại Ba Lan song Gulasz lại có nguồn gốc từ Hungary. Để chế biến Gulasz, người ta chỉ cần hầm thịt cùng với khoai tây, rau, hành tây và ớt cho đến khi mềm nhừ là được.
Bánh croissant Ba Lan. Bánh croissant còn được biết đến với tên gọi bánh sừng bò; được làm từ bột mì, men, bơ, sữa, và muối. Bánh croissant đúng kiểu phải thật xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ; ruột không cần quá đặc song tuyệt đối không quá rỗng.