Chè sen nhãn lồng. Rất giản dị song chè sen nhãn lồng chỉ đạt “chuẩn” khi người thưởng thức cảm nhận được vị giòn dai của thịt nhãn cùng với vị bùi của hạt sen ninh nhừ. Không chỉ là một món tráng miệng dễ ăn, món khoái khẩu này còn đặc biệt tốt cho sức khỏe nhờ khả năng dưỡng tâm, an thần. Cơm sen cung đình Huế. Là món ăn hoàng gia nên cơm sen cung đình Huế đòi hỏi một đầu bếp thiện nghệ. Nguyên liệu để chế biến khá đa dạng như gạo, sen, thịt nạc thăn, tôm, cà rốt, đậu quả, nấm hương. Song yếu tố làm nên phần hồn của món ăn lại chính là ở cách chế biến và trình bày đẹp mắt như một bức tranh nghệ thuật của nghệ nhân. Gỏi ngó sen. Gỏi ngó sen được ưa chuộng đặc biệt vào mùa hè, khi thời tiết nóng nực. Có thể nói, bí quyết làm nên món ăn ngon chủ yếu phụ thuộc vào khả năng kết hợp mắm, giấm, chanh, ớt, tỏi… để tạo ra vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn. Cháo gà ác hạt sen. Cháo gà ác hạt sen vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon nên thường được các mẹ bầu chọn làm món tẩm bổ. Ăn cháo gà ác hạt sen khi ăn một lần, bạn khó có thể quên được vị đậm đà, dẻo dai của thịt gà cùng với mùi vị đặc trưng của các loại gia vị đi kèm. Vịt hầm hạt sen. Không bổ dưỡng, cầu kì như cháo gà ác hạt sen song chị em vẫn dễ dàng “lấy lòng” chồng mình bằng món vịt hầm hạt sen ngày cuối tuần. Chả giò hạt sen. Nếu muốn đổi vị, bạn nên một lần nếm thử chả giò hạt sen. Món ăn thơm mùi hải sản, bùi bùi vị sen, rất lạ miệng.Ngoài ra, bạn cũng có thể vào bếp và nấu cho cả gia đình món mực nhồi sen độc đáo. Cháo hàu nấu sen. Súp hạt sen. Hoặc món bò hầm củ sen thơm ngon khó cưỡng.
Chè sen nhãn lồng. Rất giản dị song chè sen nhãn lồng chỉ đạt “chuẩn” khi người thưởng thức cảm nhận được vị giòn dai của thịt nhãn cùng với vị bùi của hạt sen ninh nhừ. Không chỉ là một món tráng miệng dễ ăn, món khoái khẩu này còn đặc biệt tốt cho sức khỏe nhờ khả năng dưỡng tâm, an thần.
Cơm sen cung đình Huế. Là món ăn hoàng gia nên cơm sen cung đình Huế đòi hỏi một đầu bếp thiện nghệ. Nguyên liệu để chế biến khá đa dạng như gạo, sen, thịt nạc thăn, tôm, cà rốt, đậu quả, nấm hương. Song yếu tố làm nên phần hồn của món ăn lại chính là ở cách chế biến và trình bày đẹp mắt như một bức tranh nghệ thuật của nghệ nhân.
Gỏi ngó sen. Gỏi ngó sen được ưa chuộng đặc biệt vào mùa hè, khi thời tiết nóng nực. Có thể nói, bí quyết làm nên món ăn ngon chủ yếu phụ thuộc vào khả năng kết hợp mắm, giấm, chanh, ớt, tỏi… để tạo ra vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn.
Cháo gà ác hạt sen. Cháo gà ác hạt sen vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon nên thường được các mẹ bầu chọn làm món tẩm bổ. Ăn cháo gà ác hạt sen khi ăn một lần, bạn khó có thể quên được vị đậm đà, dẻo dai của thịt gà cùng với mùi vị đặc trưng của các loại gia vị đi kèm.
Vịt hầm hạt sen. Không bổ dưỡng, cầu kì như cháo gà ác hạt sen song chị em vẫn dễ dàng “lấy lòng” chồng mình bằng món vịt hầm hạt sen ngày cuối tuần.
Chả giò hạt sen. Nếu muốn đổi vị, bạn nên một lần nếm thử chả giò hạt sen. Món ăn thơm mùi hải sản, bùi bùi vị sen, rất lạ miệng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể vào bếp và nấu cho cả gia đình món mực nhồi sen độc đáo.
Cháo hàu nấu sen.
Súp hạt sen.
Hoặc món bò hầm củ sen thơm ngon khó cưỡng.