Món mướp hấp tôm ngọt mát cho ngày nóng

(Kiến Thức) - Mướp hương thơm ngọt mát, quyện với vị tôm được hấp chín là món ăn cực ngon cho ngày trời nóng.

Nguyên liệu:
Tôm sú: 12 con
Mướp: 1 quả to
Trứng gà: 1 quả
Gia vị, muối, xì dầu, mù tạt
Cách làm:
Tôm trần qua nước nóng, bóc sạch phần chân và đầu tôm, giữ lại một chút đuôi con tôm. Dùng dao nhỏ sắc khứa một đường và giữa lưng con tôm. Đặt nồi lên bếp, thêm lượng nước vừa phải cùng với một chút muối, thả tôm vào luộc sơ rồi đem vớt ra, để riêng.
 
Trứng gà đập ra bát, đánh tan với một chút muối. Lọc trứng qua rây để có được một hỗn hợp trứng thật mịn.
Mướp nạo sạch vỏ, sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch. Dùng dao cắt mướp thành những khúc dài khoảng 5-6 cm. Lấy một chiếc thìa nhỏ, mỏng để múc bỏ khoảng 2/3 ruột mướp để nhồi tôm và trứng.
Tiếp đó dùng thìa múc hỗn hợp trứng vào từng khoanh mướp, chú ý không đổ đầy trứng. Lần lượt đổ trứng vào hết các khoanh mướp, sau đó xếp mướp đã đổ trứng và nồi hấp, hấp trong 5 phút tới khi trứng cứng lại thì lấy ra lần lượt xếp tôm lên trên mặt trứng nhồi kín khoanh mướp. Tiếp đó bật bếp, hấp tôm trong khoảng 10 phút nữa là được.
Món mướp hấp tôm có thể chấm với xì dầu có pha thêm ít mù tạt.
Ngọc Nga

Bình luận(0)