Đậm đà món tôm xốt cà chua

Món này pha chút vị ngậy ngậy của phô mai và vị chua của cà nên rất ngon và có phần đặc biệt.

1. Thành phần

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

 


- 4-5 quả cà chua thái hạt lựu

- ¼ chén rau mùi tây tươi thái nhỏ

- 1 muỗng canh thì là băm nhỏ

- ½ kg tôm bóc vỏ, rút tim (có thể chỉ lấy phần đuôi), làm tan nếu đông lạnh

- Một chút muối


 



- Một chút hạt tiêu

- 2/3 chén phô mai

2. Chế biến

- Bật bếp, đun dầu ăn trên chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho hành tây vào nấu mềm, 3-5 phút. Thêm tỏi và nấu cho đến khi thơm khoảng 30 giây

- Thêm cà chua và đun sôi nhẹ, giảm nhiệt và đun trong vòng 5-10 phút cho đến khi nước đặc lại


 



- Vặn nhỏ bếp, cho tôm, phô mai, muối, hạt tiêu và các loại thảo mộc vào, đảo trong bếp cho đến khi tôm chín, khoảng 10-12 phút

- Ăn ngay với bánh mì, cơm hoặc mì ống

Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận(0)