1. Thành phần
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 4-5 quả cà chua thái hạt lựu
- ¼ chén rau mùi tây tươi thái nhỏ
- 1 muỗng canh thì là băm nhỏ
- ½ kg tôm bóc vỏ, rút tim (có thể chỉ lấy phần đuôi), làm tan nếu đông lạnh
- Một chút muối
- Một chút hạt tiêu
- 2/3 chén phô mai
2. Chế biến
- Bật bếp, đun dầu ăn trên chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho hành tây vào nấu mềm, 3-5 phút. Thêm tỏi và nấu cho đến khi thơm khoảng 30 giây
- Thêm cà chua và đun sôi nhẹ, giảm nhiệt và đun trong vòng 5-10 phút cho đến khi nước đặc lại
- Vặn nhỏ bếp, cho tôm, phô mai, muối, hạt tiêu và các loại thảo mộc vào, đảo trong bếp cho đến khi tôm chín, khoảng 10-12 phút
- Ăn ngay với bánh mì, cơm hoặc mì ống
Chúc các bạn ngon miệng!