Dùng mật ong cho các món nướng. Tẩm ướp nguyên liệu nướng với mật ong và các gia vị khác không những giúp món ăn có được hương vị hấp dẫn mà còn giảm được khoảng 15 độ C so với khi dùng đường; giúp món ăn giòn tan, có màu vàng ruộm và tránh bị cháy đen. Tạo màu đẹp mắt cho bánh nướng. Khi sử dụng mật ong trong các công thức làm bánh, chị em nên thêm chút baking soda để trung hòa bớt axit có trong mật ong – giúp bánh không bị chuyển màu nâu quá nhanh.Bảo quản bánh lâu hơn. Mật ong có khả năng hút ẩm, giữ bánh tươi mới trong thời gian dài. Vì vậy muốn bảo quản bánh được lâu, bạn có thể thay thế nguyên liệu đường bằng mật ong. Do mật ong có độ ngọt gấp đôi đường nên bạn cần chú ý không nêm quá nhiều dẫn đến bánh ngọt sắc, nhanh ngán. Dùng để bảo quản hoa quả. Hỗn hợp mật ong pha với nước theo tỷ lệ 1:10 có tác dụng bảo quản hoa quả cực tốt. Trong số các loại quả, mật ong phát huy tác dụng bảo quản hiệu quả nhất với mâm xôi.
Xử lý món ăn bị mặn. Khi món ăn bị mặn, thay vì cố đổ thêm nhiều nước để “chữa cháy”, chị em có thể tận dụng chút mật ong. Vị ngọt từ nguyên liệu này góp phần làm giảm đáng kể vị mặn của muối. Ngoài ra, nó còn khiến món ăn thêm hấp dẫn với vị ngọt nhẹ.
Giảm độ cay cho món ăn. Khi nếm thử thấy món ăn quá cay, bạn có thể cho một ít gia vị có vị ngọt như đường hoặc mật ong để làm trung hòa vị cay trong món ăn. Tuy nhiên, không nên nêm quá nhiều đường, khiến món ăn có vị cay ngọt rất ngang.Rút ngắn thời gian làm mứt. Khi làm mứt, bạn nên chọn mật ong để thay thế đường. Mật ong khiến lượng nước trong mứt nhanh chóng bốc hơi, từ đó rút ngắn được thời gian chờ đợi.
Dùng mật ong cho các món nướng. Tẩm ướp nguyên liệu nướng với mật ong và các gia vị khác không những giúp món ăn có được hương vị hấp dẫn mà còn giảm được khoảng 15 độ C so với khi dùng đường; giúp món ăn giòn tan, có màu vàng ruộm và tránh bị cháy đen.
Tạo màu đẹp mắt cho bánh nướng. Khi sử dụng mật ong trong các công thức làm bánh, chị em nên thêm chút baking soda để trung hòa bớt axit có trong mật ong – giúp bánh không bị chuyển màu nâu quá nhanh.
Bảo quản bánh lâu hơn. Mật ong có khả năng hút ẩm, giữ bánh tươi mới trong thời gian dài. Vì vậy muốn bảo quản bánh được lâu, bạn có thể thay thế nguyên liệu đường bằng mật ong. Do mật ong có độ ngọt gấp đôi đường nên bạn cần chú ý không nêm quá nhiều dẫn đến bánh ngọt sắc, nhanh ngán.
Dùng để bảo quản hoa quả. Hỗn hợp mật ong pha với nước theo tỷ lệ 1:10 có tác dụng bảo quản hoa quả cực tốt. Trong số các loại quả, mật ong phát huy tác dụng bảo quản hiệu quả nhất với mâm xôi.
Xử lý món ăn bị mặn. Khi món ăn bị mặn, thay vì cố đổ thêm nhiều nước để “chữa cháy”, chị em có thể tận dụng chút mật ong. Vị ngọt từ nguyên liệu này góp phần làm giảm đáng kể vị mặn của muối. Ngoài ra, nó còn khiến món ăn thêm hấp dẫn với vị ngọt nhẹ.
Giảm độ cay cho món ăn. Khi nếm thử thấy món ăn quá cay, bạn có thể cho một ít gia vị có vị ngọt như đường hoặc mật ong để làm trung hòa vị cay trong món ăn. Tuy nhiên, không nên nêm quá nhiều đường, khiến món ăn có vị cay ngọt rất ngang.
Rút ngắn thời gian làm mứt. Khi làm mứt, bạn nên chọn mật ong để thay thế đường. Mật ong khiến lượng nước trong mứt nhanh chóng bốc hơi, từ đó rút ngắn được thời gian chờ đợi.