Cà chua. Không khí lạnh trong tủ lạnh có thể làm hỏng các màng bên trong của cà chua, khiến nó trở nên bở và mất hương vị. Thay vì cho vào tủ, các bà nội trợ nên để chúng trong những chiếc bát sạch, khô ráo hoặc trên giá bếp.
Húng quế. Húng quế sẽ nhanh bị héo hơn khi bảo quản trong môi trường lạnh. Bên cạnh đó, nó cũng dễ “bắt mùi” của các loại thực phẩm xung quanh khiến mùi thơm bị “biến dạng”. Bạn nên bảo quản rau bằng cách nhúng chúng vào một bình nước giống như cắm hoa sẽ tốt hơn nhiều.
Khoai tây. Lượng tinh bột của khoai tây nhanh chóng chuyển thành đường khi đặt trong tủ. Thay vào đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích để chúng vào một túi giấy và đặt ở nơi có bóng tối và nhiệt độ vừa phải.
Hành tây. Hành tây sẽ nhanh chóng trở nên mềm nhũn và ẩm mốc trong môi trường lạnh. Các bà nội trợ cần để chúng ở nơi khô, mát và tránh sắp xếp gần với khoai tây. Bơ. Bạn chỉ nên đặt bơ vào tủ khi chúng đã chín và sẽ sử dụng sớm. Việc đặt trái bơ còn xanh không được khuyến khích bởi khí lạnh sẽ khiến chúng lâu được ăn.
Tỏi. Tủ lạnh là nơi lý tưởng để tỏi nảy mầm, nhiễm nấm và quắt lại. Việc bảo quản tỏi ở nơi khô mát sẽ tốt hơn. Bánh mì. Nếu để trong tủ lạnh, tinh bột sẽ bị khô cứng khiến bánh mì không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu.
Dầu ô liu. Để dầu ô liu ở bóng tối, mát mẻ sẽ bảo quản được lâu hơn. Không khí lạnh trong tủ nhanh chóng khiến dầu bị ngưng tụ, vón cục.
Cà phê. Nếu muốn thưởng thức hương vị trọn vẹn của cà phê, bạn không nên để trong tủ lạnh. Nguyên nhân là mùi hôi trong tủ lạnh có thể “lấn át” hương vị của nó. Mật ong. Bạn chỉ cần đóng kín lọ mật ong và để chúng ở nơi khô ráo là được. Việc để trong tủ lạnh sẽ khiến mật ong nhanh chóng bị kết tinh và khó sử dụng.
Cà chua. Không khí lạnh trong tủ lạnh có thể làm hỏng các màng bên trong của cà chua, khiến nó trở nên bở và mất hương vị. Thay vì cho vào tủ, các bà nội trợ nên để chúng trong những chiếc bát sạch, khô ráo hoặc trên giá bếp.
Húng quế. Húng quế sẽ nhanh bị héo hơn khi bảo quản trong môi trường lạnh. Bên cạnh đó, nó cũng dễ “bắt mùi” của các loại thực phẩm xung quanh khiến mùi thơm bị “biến dạng”. Bạn nên bảo quản rau bằng cách nhúng chúng vào một bình nước giống như cắm hoa sẽ tốt hơn nhiều.
Khoai tây. Lượng tinh bột của khoai tây nhanh chóng chuyển thành đường khi đặt trong tủ. Thay vào đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích để chúng vào một túi giấy và đặt ở nơi có bóng tối và nhiệt độ vừa phải.
Hành tây. Hành tây sẽ nhanh chóng trở nên mềm nhũn và ẩm mốc trong môi trường lạnh. Các bà nội trợ cần để chúng ở nơi khô, mát và tránh sắp xếp gần với khoai tây.
Bơ. Bạn chỉ nên đặt bơ vào tủ khi chúng đã chín và sẽ sử dụng sớm. Việc đặt trái bơ còn xanh không được khuyến khích bởi khí lạnh sẽ khiến chúng lâu được ăn.
Tỏi. Tủ lạnh là nơi lý tưởng để tỏi nảy mầm, nhiễm nấm và quắt lại. Việc bảo quản tỏi ở nơi khô mát sẽ tốt hơn.
Bánh mì. Nếu để trong tủ lạnh, tinh bột sẽ bị khô cứng khiến bánh mì không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu.
Dầu ô liu. Để dầu ô liu ở bóng tối, mát mẻ sẽ bảo quản được lâu hơn. Không khí lạnh trong tủ nhanh chóng khiến dầu bị ngưng tụ, vón cục.
Cà phê. Nếu muốn thưởng thức hương vị trọn vẹn của cà phê, bạn không nên để trong tủ lạnh. Nguyên nhân là mùi hôi trong tủ lạnh có thể “lấn át” hương vị của nó.
Mật ong. Bạn chỉ cần đóng kín lọ mật ong và để chúng ở nơi khô ráo là được. Việc để trong tủ lạnh sẽ khiến mật ong nhanh chóng bị kết tinh và khó sử dụng.