Khoai sọ kho thịt thơm bùi ngon miệng

Miếng khoai sọ dẻo dẻo thơm bùi đậm vì hương thịt kho cực kỳ hợp cho bữa cơm cuối tuần ngày lạnh.

Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 300g
Khoai sọ loại củ nhỏ bằng quả trứng gà: 200g
1 củ hành khô, 2 cánh hoa hồi
Xì dầu, đường, nước hàng.
 
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt đã thái trần qua nước sôi để thịt cho sạch hết mùi hôi rồi vớt ra để ráo nước.
Khoai sọ cạo sạch vỏ, bổ làm đôi hoặc 3 sao cho miếng vừa ăn.
 
Bắc chảo lên bếp cho thịt vào đảo cháy cạnh đến khi thịt vàng đều các mặt.
Trút toàn bộ số thịt vào nồi dùng để kho, chế thêm xì dầu, đường, nước màu, hành khô thái nhỏ và hoa hồi rồi đổ nước ngập thịt.
 
Sau đó cho luôn khoai sọ vào cùng bắc nồi khoai và thịt lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn hết và có keo lại là hoàn thành.
Ngọc Nga

Bình luận(0)