Nguyên liệu
Thịt muối (Tùy lượng người ăn mà bọn chuẩn bị lượng thịt muối phù hợp)
Củ cải đỏ
Tăm tre để xiên
Cách làm
Cắt chiều dài miếng thịt muối ra làm đôi. Chảo nóng, xếp thịt muối đều lên chảo. Bật bếp để lửa vừa phải dợi cho thịt muối ra mỡ và săn lại một mặt mới chuyển sang mặt còn lại, tiếp tục để yên cho thịt ra hết mỡ, miếng thịt săn lại.
Cho thịt lên giấy thấm mỡ cho khô đỡ ngấy.
Củ cải đỏ cắt bỏ phần cuốn lá và đáy củ, rửa sạch, để ráo nước. Cắt ra làm 4 hoặc 6
Cuốn thịt muối vòng xung quanh củ cải, dùng xăm xiên lại, xếp lên đĩa.
Nên nhanh tay cuốn khi thịt muối còn nóng sẽ dễ hơn và ko làm cho miếng thịt chín giòn bị gãy.
Củ cải đỏ hơi cay cay ngọt nhẹ, ăn giòn và mọng nước quyện với thịt muối giòn giòn béo béo rất dễ ăn.