Bánh tét Mật Cật đây là món bánh “độc quyền” một trong những đặc sản Phú Quốc. Cũng là chiếc bánh tét bình thường với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo thôi nhưng gói bằng lá Mật Cật một thứ lá đặc biệt này làm cho bánh cũng mang vẻ đặc biệt hơn.Cả con sò biên mai to, nhưng thịt nhão, không ngon, mọi tinh túy chỉ tập trung vào hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con sò. Từng miếng sò biên mai nướng giòn dai và ngọt quyện với cái mặn mòi của muối hột, cay xé lưỡi của ớt tươi và thơm đặc biệt của chao, rau thơm cho cảm nhận tròn vị khó tả. Gỏi cái trích là món ăn cực lạ của Phú Quốc.Cá vừa từ biển được làm sạch, thái mỏng ngon mắt lắm, miếng nào miếng ấy mướt mát. Nước cốt chanh, ớt, hành tây thái thật mỏng và nhỏ được trộn đều với cá vừa sơ chế. Đi kèm món ngon này không thể thiếu rau sống lấy từ rừng trên đảo, dừa khô nạo, bánh tráng dẻo, dai cùng nước chấm làm từ từ ớt, tỏi và đậu phộng rang pha với mắm ngon chính hiệu ẩm thực Phú Quốc. Nấm tràm - đặc sản Phú Quốc, cả năm chỉ có một lần trên đảo. Nấm tràm nấu với gì cũng ngon. Nấm tươi được nấu với hải sản như tôm, cá, mực, đặc biệt là chả cá viên. Nấm khô thì xào với bào ngư hoặc hải sâm. Hay thậm chí nấu nấm tràm với thịt gà, thịt heo và trứng cũng…cực kỳ tuyệt vời. Nhum biển là món ăn khó quen và là đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc. Từ nhum, người ta làm thành được kha khá món từ xào, nấu cháo, ăn mù tạt… hoặc nhum nướng. Nước mắm Phú Quốc thì nổi tiếng khắp cả nước và cả trên thế giới.Nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm làm nguyên liệu với phương thức bí truyền, cho ra thứ vị ngon đậm và màu sắc đẹp, đậm đà khác biệt. Đến Phú Quốc, sẽ thấy những vườn tiêu nối tiếp nhau. Đây là một đặc sản nữa cần được nhắc đến. Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vị cay nồng, thơm, đậm hơn nhiều nơi khác. Hạt nào hạt ấy mây mẩy, chắc và đều nhau.
Bánh tét Mật Cật đây là món bánh “độc quyền” một trong những đặc sản Phú Quốc.
Cũng là chiếc bánh tét bình thường với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo thôi nhưng gói bằng lá Mật Cật một thứ lá đặc biệt này làm cho bánh cũng mang vẻ đặc biệt hơn.
Cả con sò biên mai to, nhưng thịt nhão, không ngon, mọi tinh túy chỉ tập trung vào hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con sò.
Từng miếng sò biên mai nướng giòn dai và ngọt quyện với cái mặn mòi của muối hột, cay xé lưỡi của ớt tươi và thơm đặc biệt của chao, rau thơm cho cảm nhận tròn vị khó tả.
Gỏi cái trích là món ăn cực lạ của Phú Quốc.
Cá vừa từ biển được làm sạch, thái mỏng ngon mắt lắm, miếng nào miếng ấy mướt mát. Nước cốt chanh, ớt, hành tây thái thật mỏng và nhỏ được trộn đều với cá vừa sơ chế. Đi kèm món ngon này không thể thiếu rau sống lấy từ rừng trên đảo, dừa khô nạo, bánh tráng dẻo, dai cùng nước chấm làm từ từ ớt, tỏi và đậu phộng rang pha với mắm ngon chính hiệu ẩm thực Phú Quốc.
Nấm tràm - đặc sản Phú Quốc, cả năm chỉ có một lần trên đảo.
Nấm tràm nấu với gì cũng ngon. Nấm tươi được nấu với hải sản như tôm, cá, mực, đặc biệt là chả cá viên. Nấm khô thì xào với bào ngư hoặc hải sâm. Hay thậm chí nấu nấm tràm với thịt gà, thịt heo và trứng cũng…cực kỳ tuyệt vời.
Nhum biển là món ăn khó quen và là đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc.
Từ nhum, người ta làm thành được kha khá món từ xào, nấu cháo, ăn mù tạt… hoặc nhum nướng.
Nước mắm Phú Quốc thì nổi tiếng khắp cả nước và cả trên thế giới.
Nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm làm nguyên liệu với phương thức bí truyền, cho ra thứ vị ngon đậm và màu sắc đẹp, đậm đà khác biệt.
Đến Phú Quốc, sẽ thấy những vườn tiêu nối tiếp nhau. Đây là một đặc sản nữa cần được nhắc đến.
Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vị cay nồng, thơm, đậm hơn nhiều nơi khác. Hạt nào hạt ấy mây mẩy, chắc và đều nhau.