Nem Lai Vung là món ăn đặc sản ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Làng nghề làm nem ở đây được hình thành hơn 60 năm và là một trong những làng nghề lâu đời nhất nơi này. Ảnh: tourdulichmientayCách làm và chế biến nem khá công phu. Thịt dùng làm nem là thịt heo. Thịt nạc sau khi lọc hết gân, mỡ, thái mỏng cho vào cối, thêm đường, muối và xay nhuyễn. Ảnh: blogspotSau khi xay xong cho da heo, thính, hại tiêu, tỏi vào trộn đều. Nem được gói vào lá chùm ruột hay lá vông non, bên ngoài bọc một lớp lá chuối. Ảnh: bunchacaKhoảng vài ngày, nem lên men là dùng được. Mức độ lên men chua nhanh hay chậm là do lớp lá bọc bên ngoài dày hay mỏng. Ảnh: dacsanmientayNem làm ngon và đúng cách phải đủ 8 phần thịt, 2 phần da bì, lót phải là lá vông và dây buộc nem phải bằng dây chuối. Ảnh: kylucNem Lai Vung có thể dùng ăn với cơm, bún, ăn tráng miệng nhưng ngon nhất là ăn với bánh mì vì bộc lộ được hết mùi vị ngon của nem.Ảnh: dongthaptrade
Nem Lai Vung là món ăn đặc sản ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Làng nghề làm nem ở đây được hình thành hơn 60 năm và là một trong những làng nghề lâu đời nhất nơi này. Ảnh: tourdulichmientay
Cách làm và chế biến nem khá công phu. Thịt dùng làm nem là thịt heo. Thịt nạc sau khi lọc hết gân, mỡ, thái mỏng cho vào cối, thêm đường, muối và xay nhuyễn. Ảnh: blogspot
Sau khi xay xong cho da heo, thính, hại tiêu, tỏi vào trộn đều. Nem được gói vào lá chùm ruột hay lá vông non, bên ngoài bọc một lớp lá chuối. Ảnh: bunchaca
Khoảng vài ngày, nem lên men là dùng được. Mức độ lên men chua nhanh hay chậm là do lớp lá bọc bên ngoài dày hay mỏng. Ảnh: dacsanmientay
Nem làm ngon và đúng cách phải đủ 8 phần thịt, 2 phần da bì, lót phải là lá vông và dây buộc nem phải bằng dây chuối. Ảnh: kyluc
Nem Lai Vung có thể dùng ăn với cơm, bún, ăn tráng miệng nhưng ngon nhất là ăn với bánh mì vì bộc lộ được hết mùi vị ngon của nem.Ảnh: dongthaptrade