Nét đặc trưng của món trâu nhúng mẻ là người ăn sẽ được thưởng thức nhiều bộ phận nội tạng vừa ngon vừa có chất dinh dưỡng cao. Ảnh: mediaThịt trâu rửa sạch, xắt thành từng miếng thật mỏng rồi ướp thịt trâu với tỏi, gừng, nước tương, bột ngọt…trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Ảnh: youtubeMẻ tán nhuyễn, lọc qua rây, sả đập dập. Tỏi ớt phi thơm. Đổ nước dùng vào nấu sôi, sau đó cho mẻ vào, nêm cho có độ chua, mặn nhẹ là được nồi nước lẩu. Ảnh: youtubeNgoài thịt trâu, còn có cả sườn, dụm, nạm, đuôi, gân, lưỡi, trâu vò viên và bộ đồ lòng gồm phèo, lòng bàn, lá mía, lá xách, tàn ong… để nhúng lẩu. Ăn tới đâu nhúng thịt trâu vào tới đó. Ảnh: baodoiRau ăn kèm gồm có cải thảo, củ cải xắt lát, cà rốt, rau cần, mồng tơi, chuối chát, ngò gai, lá quế, rau mùi… Ảnh: youtubeNước chấm cũng bằng cơm mẻ, lọc lấy nước, nêm chua ngọt, hơi đậm đặc một chút. Ngoài ra có thể chấm với muối tiêu chanh, hoặc cuốn rau sống bánh tráng cũng rất thú vị. Ảnh: photobucket.
Nét đặc trưng của món trâu nhúng mẻ là người ăn sẽ được thưởng thức nhiều bộ phận nội tạng vừa ngon vừa có chất dinh dưỡng cao. Ảnh: media
Thịt trâu rửa sạch, xắt thành từng miếng thật mỏng rồi ướp thịt trâu với tỏi, gừng, nước tương, bột ngọt…trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Ảnh: youtube
Mẻ tán nhuyễn, lọc qua rây, sả đập dập. Tỏi ớt phi thơm. Đổ nước dùng vào nấu sôi, sau đó cho mẻ vào, nêm cho có độ chua, mặn nhẹ là được nồi nước lẩu. Ảnh: youtube
Ngoài thịt trâu, còn có cả sườn, dụm, nạm, đuôi, gân, lưỡi, trâu vò viên và bộ đồ lòng gồm phèo, lòng bàn, lá mía, lá xách, tàn ong… để nhúng lẩu. Ăn tới đâu nhúng thịt trâu vào tới đó. Ảnh: baodoi
Rau ăn kèm gồm có cải thảo, củ cải xắt lát, cà rốt, rau cần, mồng tơi, chuối chát, ngò gai, lá quế, rau mùi… Ảnh: youtube
Nước chấm cũng bằng cơm mẻ, lọc lấy nước, nêm chua ngọt, hơi đậm đặc một chút. Ngoài ra có thể chấm với muối tiêu chanh, hoặc cuốn rau sống bánh tráng cũng rất thú vị. Ảnh: photobucket.