Nguyên liệu:
Hạnh nhân: 300g
Dầu thực vật
Đường, muối
Siro trái cây.
|
Thành phẩm mứt hạnh nhân bọc đường. |
Cách làm:
Dàn đều hạt hạnh nhân ra khay cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ khoảng 15 phút. Sau đó mang ra đảo đều lên, rồi lại cho vào tiếp 1 lần 15 phút nữa.
Đun sôi hỗn hợp gồm 2 muỗng canh siro, 2 muỗng canh nước , 1 muỗng canh dầu thực vật trên lửa vừa để không bị cháy.
Cho hạnh nhân vào hỗn hợp trên rồi đảo đều lên và đun cho đến cạn.
Khi chảo hạnh nhân vừa cạn, bạn hãy nhanh tay đổ ra tô, cho vào đó 50g đường và 1 chút xíu muối rồi đảo đều tay cho đường bám lên hạnh nhân là được.
Cuối cùng dàn mỏng hạnh nhân ra 1 cái khay lớn, để nguội rồi bỏ vào lọ.