Lạc đà nướng nguyên con không có tên cụ thể, nhiều người tạm gọi nó là món “nhồi trong nhồi”.
Cụ thể, nó được nhồi bằng một con cừu non. Cừu non lại tiếp tục nhồi khoảng 20 con gà và những con gà này bụng đầy ắp trứng và cơm.Ngay cả khi công thức nấu nướng được công bố trên các trang mạng nhưng nhiều người vẫn không thể hiểu được vì sao chú lạc đà có thể chín tới khi có kích cỡ lớn như vậy.
Nó chỉ xuất hiện ở những bữa tiệc cưới hoặc những dịp đặc biệt ở các nước Ả Rập.
Để có thể nướng chín con vật, người ta chuẩn bị sẵn một hố đầy than.
Sau đó, quay đều lạc đà cho tới khi da nó chuyển sang màu nâu và có độ giòn.
Thời gian chờ đợi là khá lâu, sau 24 giờ con lạc đà mới có thể lên mâm.
Điều thú vị là người ta không pha nhỏ ra thành từng miếng mà để khách mời tự phục vụ bằng dao hoặc tay.Bữa ăn kết thúc khi lạc đà chỉ trơ lại khung xương sạch sẽ. Người dân coi đây là dịp hiếm có để cùng nhau quây quần nói chuyện.