1.Món côn trùng chiên. Đến Thái Lan, du khách sẽ được nếm thử những món ăn được chế biến từ các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, bọ cạp, bọ xít hay kiến. Côn trùng chiên là món ăn khoái khẩu của các cô gái bởi nó chứa nhiều canxi và không gây béo. 2. Hủ tíu xào. Món này là sự pha trộn các thành phần một cách rất tinh tế, bao gồm bánh hủ tiếu, tôm, đậu phụ, trứng, giá, hành...cùng các loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của xứ chùa Vàng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món ăn hoàn toàn "chay tịnh", chỉ với giá đỗ, hành tây và bất cứ loại mì nào mà bạn yêu cầu.
3.Roti (bánh trứng chuối). Món bánh này thường được làm với trứng và chuối. Thêm chút sữa đặc và socola sẽ tạo nên độ béo, ngậy cùng hương thơm khó cưỡng.4.Gỏi đu đủ. Còn được gọi là Sam Tam hoặc Pappaya Pok Pok. Món này được chế biến từ quả đu đủ xanh, có vị ngọt và dịu, kèm hương bị béo của đậu phộng. Đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của Thái bởi nó có vị chua của canh, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm và vị cay nồng nàn của ớt. 5.Chuối chiên. Chuối dùng để làm bánh là loại chuối Thái được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng ươm. Món chuối chiên được phủ một lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, khi ăn thơm dẻo, lại pha thêm chút mùi của vừng rang càng làm món ăn trở nên hấp dẫn. 6. Cốc tai Pina Colada. Món Pina Colada là loại cocktail kết hợp giữa vị hơi chua chua của dứa, béo ngậy của nước cốt dừa và pha lẫn với mùi thơm của rượu rum. Là một món mà những người sành ăn vặt không thể bỏ qua tại Thái Lan. 7. Chân gà. Các món ăn vặt làm từ chân gà là một trong những "đặc sản" ở các nước châu Á nhưng mỗi nước sẽ có hương vị đặc trưng của ẩm thực nước đó. Thưởng thức món chân gà kiểu Thái có đủ bộ tứ hương vị chua, cay, mặn, ngọt hấp dẫn. 8. Thịt heo nướng xiên. Món này được chế biến bởi thịt heo ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó nướng trên than hồng và thường ăn kèm với xôi, chấm nước tương ớt.
1.Món côn trùng chiên. Đến Thái Lan, du khách sẽ được nếm thử những món ăn được chế biến từ các loại côn trùng như cào cào, châu chấu, bọ cạp, bọ xít hay kiến. Côn trùng chiên là món ăn khoái khẩu của các cô gái bởi nó chứa nhiều canxi và không gây béo.
2. Hủ tíu xào. Món này là sự pha trộn các thành phần một cách rất tinh tế, bao gồm bánh hủ tiếu, tôm, đậu phụ, trứng, giá, hành...cùng các loại gia vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của xứ chùa Vàng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món ăn hoàn toàn "chay tịnh", chỉ với giá đỗ, hành tây và bất cứ loại mì nào mà bạn yêu cầu.
3.Roti (bánh trứng chuối). Món bánh này thường được làm với trứng và chuối. Thêm chút sữa đặc và socola sẽ tạo nên độ béo, ngậy cùng hương thơm khó cưỡng.
4.Gỏi đu đủ. Còn được gọi là Sam Tam hoặc Pappaya Pok Pok. Món này được chế biến từ quả đu đủ xanh, có vị ngọt và dịu, kèm hương bị béo của đậu phộng. Đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của Thái bởi nó có vị chua của canh, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm và vị cay nồng nàn của ớt.
5.Chuối chiên. Chuối dùng để làm bánh là loại chuối Thái được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng ươm. Món chuối chiên được phủ một lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, khi ăn thơm dẻo, lại pha thêm chút mùi của vừng rang càng làm món ăn trở nên hấp dẫn.
6. Cốc tai Pina Colada. Món Pina Colada là loại cocktail kết hợp giữa vị hơi chua chua của dứa, béo ngậy của nước cốt dừa và pha lẫn với mùi thơm của rượu rum. Là một món mà những người sành ăn vặt không thể bỏ qua tại Thái Lan.
7. Chân gà. Các món ăn vặt làm từ chân gà là một trong những "đặc sản" ở các nước châu Á nhưng mỗi nước sẽ có hương vị đặc trưng của ẩm thực nước đó. Thưởng thức món chân gà kiểu Thái có đủ bộ tứ hương vị chua, cay, mặn, ngọt hấp dẫn.
8. Thịt heo nướng xiên. Món này được chế biến bởi thịt heo ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó nướng trên than hồng và thường ăn kèm với xôi, chấm nước tương ớt.