1.Tteokbokki – bánh gạo nếp xào cay quen thuộc. Đây là một món ăn rất nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc. Với màu đỏ hấp dẫn, tteokbokki dễ dàng thu hút thực khách. Nhiều người lần đầu bắt gặp món ăn này thường tưởng nhầm là xúc xích nên náo nức nếm thử mà không hề đề phòng về độ cay của nó. 2. Chân gà là một thực phẩm phổ biến trong nhiều nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc. Tuy nhiên, cách chế biến món chân gà của người Hàn Quốc lại rất khác biệt. Món chân gà cay - Hansin Pocha mang đậm thanh phong cách thực phẩm của Hàn Quốc bởi nó cũng có được chế biến với rất nhiều ớt khiến món ăn có màu đỏ đặc trưng. 3. Mỳ hải sản jjambbong ngon tuyệt. Đây thực sự xứng đáng là một trong những món ăn cay bậc nhất tại Hàn Quốc bởi có nhiều nhà hàng, thậm chí còn có cả nhà tắm để cho thực khách “giải tỏa” cơn nóng của mình sau khi thưởng thức mì jjambbong. 4. Món gà cay Buldak: rất phổ biến tại các quán ăn đường phố ở Hàn Quốc. Món gà này thường được chế biến từ ức gà, ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương, si-rô ngô… Để món gà được đậm đà vị cay, sau khi chiên gà chín vừa sẽ ướp với nước sốt cay. Loại nước sốt này bao gồm tương ớt gochujang, tỏi, mù tạt vàng… đều là những loại gia vị cay và nóng.5. Món chân giò heo cay. Jokbal nghĩa đen là chân giò heo. Đây là món ăn phổ biến để nhắm rượu của người Hàn. Nó gồm chân giò heo nấu với nước tương và gia vị cay. 6. Osam Bulgogi (mực với thịt lợn chiên cay). Osam bulgogi là một hỗn hợp của mực ống và thịt lợn được trộn trong ớt đỏ, tỏi, hành, sau đó, được chiên lên. 7. Abiko – cà ri kiểu Nhật tại Hàn Quốc. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với Abiko, thực khách có thể chọn lựa mùi vị yêu thích cũng như mức độ cay để tạo ra món cà ri phù hợp với mình. Cà ri Abiko thường được làm từ thịt bò, tôm tươi hoặc thịt gà, nổi tiếng nhất là món cà ri bò với trứng và cốt-lết gà.
1.Tteokbokki – bánh gạo nếp xào cay quen thuộc. Đây là một món ăn rất nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc. Với màu đỏ hấp dẫn, tteokbokki dễ dàng thu hút thực khách. Nhiều người lần đầu bắt gặp món ăn này thường tưởng nhầm là xúc xích nên náo nức nếm thử mà không hề đề phòng về độ cay của nó.
2. Chân gà là một thực phẩm phổ biến trong nhiều nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc. Tuy nhiên, cách chế biến món chân gà của người Hàn Quốc lại rất khác biệt. Món chân gà cay - Hansin Pocha mang đậm thanh phong cách thực phẩm của Hàn Quốc bởi nó cũng có được chế biến với rất nhiều ớt khiến món ăn có màu đỏ đặc trưng.
3. Mỳ hải sản jjambbong ngon tuyệt. Đây thực sự xứng đáng là một trong những món ăn cay bậc nhất tại Hàn Quốc bởi có nhiều nhà hàng, thậm chí còn có cả nhà tắm để cho thực khách “giải tỏa” cơn nóng của mình sau khi thưởng thức mì jjambbong.
4. Món gà cay Buldak: rất phổ biến tại các quán ăn đường phố ở Hàn Quốc. Món gà này thường được chế biến từ ức gà, ướp cùng hạt tiêu đen, mè, rượu gạo, dầu ô liu, nước tương, si-rô ngô… Để món gà được đậm đà vị cay, sau khi chiên gà chín vừa sẽ ướp với nước sốt cay. Loại nước sốt này bao gồm tương ớt gochujang, tỏi, mù tạt vàng… đều là những loại gia vị cay và nóng.
5. Món chân giò heo cay. Jokbal nghĩa đen là chân giò heo. Đây là món ăn phổ biến để nhắm rượu của người Hàn. Nó gồm chân giò heo nấu với nước tương và gia vị cay.
6. Osam Bulgogi (mực với thịt lợn chiên cay). Osam bulgogi là một hỗn hợp của mực ống và thịt lợn được trộn trong ớt đỏ, tỏi, hành, sau đó, được chiên lên.
7. Abiko – cà ri kiểu Nhật tại Hàn Quốc. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với Abiko, thực khách có thể chọn lựa mùi vị yêu thích cũng như mức độ cay để tạo ra món cà ri phù hợp với mình. Cà ri Abiko thường được làm từ thịt bò, tôm tươi hoặc thịt gà, nổi tiếng nhất là món cà ri bò với trứng và cốt-lết gà.