Dưới đây Kiến Thức xin hướng dẫn cách làm cà pháo muối mắm tôm ăn xổi, giòn tan ăn với canh cua hoặc nước rau muống luộc không gì sánh bằng.Nguyên liệu làm cà pháo muối mắm tôm ăn xổi cần chuẩn bị: 20 quả cà pháo, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dấm gạo, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước, 4 trái ớt, 4 tép tỏi, 1 miếng riềng.Cách làm cà pháo muối mắm tôm. Bước 1 : Cà pháo để nguyên cuốn phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hơi héo. Sau đó cắt sơ phần cuốn cà bỏ đi, bổ quả cà làm đôi hoặc tư rồi cho ngâm vào âu nước muối loãng trong 10 phút. Cuối cùng đổ ra rổ xả qua nước lạnh để ráo. Bước 2: Tất cả các nguyên liệu gồm ớt, riềng, và tỏi giã nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị còn lại vào hòa chung nêm nếm lại cho vừa ăn. Bước 3: Cà pháo để ráo nước cho vào hũ thủy tinh sạch, đổ bát mắm tôm đã trộn cùng gia vị vào đảo đều. Đây kín nắp hũ thủy tinh và để ở nơi thoáng mát sau vài giờ là có thể ăn ngon lành.Món cà pháo muối mắm tôm giòn tan, đậm vị ngon hết xảy.Món cà pháo muối mắm tôm ngấm gia vị, thơm đậm, ăn kèm cùng canh cua rau mồng tơi là lựa chọn tuyệt vời.Hoặc đơn giản nhất bạn chỉ cần luộc rau muống và ăn cà xổi cùng nước rau muống luộc cũng đủ ngon khó cưỡng.
Dưới đây Kiến Thức xin hướng dẫn cách làm cà pháo muối mắm tôm ăn xổi, giòn tan ăn với canh cua hoặc nước rau muống luộc không gì sánh bằng.
Nguyên liệu làm cà pháo muối mắm tôm ăn xổi cần chuẩn bị: 20 quả cà pháo, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dấm gạo, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước, 4 trái ớt, 4 tép tỏi, 1 miếng riềng.
Cách làm cà pháo muối mắm tôm. Bước 1 : Cà pháo để nguyên cuốn phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hơi héo. Sau đó cắt sơ phần cuốn cà bỏ đi, bổ quả cà làm đôi hoặc tư rồi cho ngâm vào âu nước muối loãng trong 10 phút. Cuối cùng đổ ra rổ xả qua nước lạnh để ráo.
Bước 2: Tất cả các nguyên liệu gồm ớt, riềng, và tỏi giã nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị còn lại vào hòa chung nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 3: Cà pháo để ráo nước cho vào hũ thủy tinh sạch, đổ bát mắm tôm đã trộn cùng gia vị vào đảo đều. Đây kín nắp hũ thủy tinh và để ở nơi thoáng mát sau vài giờ là có thể ăn ngon lành.
Món cà pháo muối mắm tôm giòn tan, đậm vị ngon hết xảy.
Món cà pháo muối mắm tôm ngấm gia vị, thơm đậm, ăn kèm cùng canh cua rau mồng tơi là lựa chọn tuyệt vời.
Hoặc đơn giản nhất bạn chỉ cần luộc rau muống và ăn cà xổi cùng nước rau muống luộc cũng đủ ngon khó cưỡng.