Theo các bác sĩ đông y thì trong thân, lá, hoa và quả cà pháo đều có một lượng nhỏ chất độc. Những tác hại của cà pháo đối với bà bầu, thai nhi dưới đây sẽ khiến bạn giật mình.Chất độc trong quả cà thường là solanin. Chất này có thể gây rối loạn tiêu hóa nếu đưa vào cơ thể với lượng nhiều còn ảnh hưởng tới thần kinh gây buồn nôn, đau rút bụng, khô rát cổ họng..Với phụ nữ đặc biệt là phụ nữ mang thai, nếu ăn nhiều cà hoặc cà pháo nhất là cà sống hoặc cà muối sổi có thể gây những ảnh hưởng tới dạ con, không tốt cho em bé.Ngoài ra bà bầu ăn cà pháo, cà sống cũng dễ dẫn tới phù nề, ảnh hưởng tiêu hóa khiến bạn mệt mỏi.Phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều cà pháo cũng ảnh hưởng tới khả năng tiết sữa, làm giảm lượng sữa.Phụ nữ sau khi sinh , huyết khí vẫn còn suy yếu nếu ăn cũng làm mất sữa, dễ bị ho, huyết khí bị nghẽn lại, có thể bị nhức mỏi.Vì thế, để đảm bảo sức khỏe của mình và em bé mẹ bầu và sản phụ nên tránh xa món ăn khoái khẩu quen thuộc này.
Theo các bác sĩ đông y thì trong thân, lá, hoa và quả cà pháo đều có một lượng nhỏ chất độc. Những tác hại của cà pháo đối với bà bầu, thai nhi dưới đây sẽ khiến bạn giật mình.
Chất độc trong quả cà thường là solanin. Chất này có thể gây rối loạn tiêu hóa nếu đưa vào cơ thể với lượng nhiều còn ảnh hưởng tới thần kinh gây buồn nôn, đau rút bụng, khô rát cổ họng..
Với phụ nữ đặc biệt là phụ nữ mang thai, nếu ăn nhiều cà hoặc cà pháo nhất là cà sống hoặc cà muối sổi có thể gây những ảnh hưởng tới dạ con, không tốt cho em bé.
Ngoài ra bà bầu ăn cà pháo, cà sống cũng dễ dẫn tới phù nề, ảnh hưởng tiêu hóa khiến bạn mệt mỏi.
Phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều cà pháo cũng ảnh hưởng tới khả năng tiết sữa, làm giảm lượng sữa.
Phụ nữ sau khi sinh , huyết khí vẫn còn suy yếu nếu ăn cũng làm mất sữa, dễ bị ho, huyết khí bị nghẽn lại, có thể bị nhức mỏi.
Vì thế, để đảm bảo sức khỏe của mình và em bé mẹ bầu và sản phụ nên tránh xa món ăn khoái khẩu quen thuộc này.